Thứ Năm, 21/10/2021, 18:13
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sinh viên Việt Nam du học Mỹ tăng đều hàng năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên Việt Nam du học Mỹ tăng đều hàng năm

Đào Loan

Sinh viên Việt Nam du học Mỹ tăng đều hàng năm
Sinh viên Việt Nam nhận học bổng du học Mỹ – Ảnh: Tư liệu.

(TBKTSG Online) – Số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ trong năm học 2010-2011 tăng từ 13.112 người lên 14.888 người, tăng 13,5% so với năm học trước.

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo Open Doors 2010, bản báo cáo thường niên về tình hình và xu hướng du học quốc tế được công bố bởi Viện Giáo dục quốc tế (IIE) với thông tin được sự hỗ trợ từ Phòng Văn hóa và Giáo dục Mỹ (ECA) trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Cách đây 5 năm, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ chỉ đứng ở vị trí 20 nhưng nay đã ở vị trí thứ 8 trên thế giới. Việt Nam được xếp trong tốp những nước có số lượng du học sinh đến Mỹ tăng mạnh (tăng trên 10%), gồm một số nước như Trung Quốc, Ả rập Xêut, Việt Nam, Iran và Venezuela.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của số lượng du học sinh đến Mỹ, ngành giáo dục nước này đang tổ chức nhiều hoạt động tiếp thị để thu hút sinh viên Việt Nam. Hồi cuối tháng 9 và đầu tháng 10-2011, hơn 100 trường đại học và cao đẳng Mỹ tham gia chương trình triển lãm giáo dục tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM so với chỉ 30 trường giới thiệu tại TPHCM và Hà Nội vào năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới