Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

SJC đề xuất Nhà nước xóa bỏ độc quyền vàng miếng

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng Giám đốc SJC cho rằng Nhà nước cần xóa bỏ độc quyền vàng miếng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh vàng được dập vàng miếng, giúp đa dạng nguồn cung.

SJC đề xuất Nhà nước cần xóa bỏ độc quyền vàng miếng. Ảnh minh họa: Lê Vũ

Tại buổi họp báo kinh tế-xã hội định kỳ TPHCM ngày 16-5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC – doanh nghiệp nhà nước) đề xuất Nhà nước cần xóa bỏ độc quyền vàng miếng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp được dập vàng miếng, theo TTXVN.

Theo bà Lê Thúy Hằng, Tổng Giám đốc SJC, Nghị định 24/2012/NĐ-CP ban hành năm 2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng 12 năm qua đã đạt được thành công nhất định, giúp ổn định kinh tế vĩ mô. Từ thời điểm này, vàng miếng SJC được chọn làm thương hiệu quốc gia và doanh nghiệp không được nhập khẩu vàng, không được dập vàng miếng.

Liên quan đến Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Tổng giám đốc SJC cho rằng Nhà nước cần xóa bỏ độc quyền vàng miếng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh vàng được dập vàng miếng, giúp đa dạng nguồn cung.

Khi đó, người dân dựa vào uy tín, thương hiệu doanh nghiệp để lựa chọn mua sản phẩm. Đồng thời đề nghị cho doanh nghiệp được nhập vàng để có nguồn nguyên liệu, giúp tránh tình trạng nhập lậu vàng.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần thanh kiểm tra để thị trường vàng phát triển lành mạnh, công bằng; tất cả doanh nghiệp bán vàng phải xuất hóa đơn theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới