Thứ Hai, 3/10/2022, 09:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

SK Group chính thức trở thành cổ đông lớn của Vingroup

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SK Group chính thức trở thành cổ đông lớn của Vingroup

Nguyễn Loan

(TBKTSG Online) – SK Group đã trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) với sở hữu 6,15% vốn điều lệ khi mua thành công 154,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu VIC thuộc sở hữu của VinCommerce, với giá trung bình 113.000 đồng/cổ phần.

Xem báo cáo về thay đổi cổ đông lớn của VIC tại đây

SK Group chính thức trở thành cổ đông lớn của Vingroup
Biểu đồ cơ cấu sở hữu vốn tại Vingroup. Nguồn: HoSE (NĐT: nhà đầu tư)

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã công bố báo cáo của Tập đoàn Vingroup về việc Tập đoàn SK Investment Vina II Pte.Ltd mua thành công 205.752.212 cổ phiếu VIC để trở thành cổ đông lớn.

Theo đó, đơn vị này đã trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup từ ngày 21-5 với sở hữu 6,15% vốn điều lệ.

Giao dịch được thực hiện sau 5 ngày kể từ khi Vingroup và SK Group ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thỏa thuận đã ký, SK Group chi ra khoảng 23.300 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ đô la) để mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu VIC thuộc sở hữu của VinCommerce, với giá trung bình 113.000 đồng/cổ phần.

Một phần của thương vụ này đã được thực hiện qua giao dịch thỏa thuận trên sàn HoSE.

Hoàn tất thỏa thuận với SK Group, Vingroup cũng thực hiện được gần 62% phương án chào bán cổ phần riêng lẻ được thông qua tại phiên họp thường niên 2019.

Giá cổ phiếu của VIC hiện tại.

Trước đó, ngày 16-5 Tập đoàn Vingroup và SK Group của Hàn Quốc thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và SK Group tiến hành thương vụ mua cổ phần Vingroup với giá trung bình 113.000 đồng/cổ phiếu.

Trước khi SK Group thực hiện giao dịch liên quan đến danh nghĩa của SK Investment Vina II Pte.Ltd để trở thành cổ đông lớn, tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính 2018, Tập đoàn Vingroup chỉ có hai cổ đông lớn là tỉ phú Phạm Nhật Vượng (nắm giữ hơn 26% cổ phần) và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Nam (nắm giữ gần 32% cổ phần).

Vị trí đặt bình chọn

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới