Thứ Tư, 7/12/2022, 04:59
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSmart Forfour 2014 lộ diện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Smart Forfour 2014 lộ diện

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Từ nay đến năm 2014, thương hiệu Smart sẽ triển khai kế hoạch làm mới danh mục sản phẩm của mình, đó không chỉ là sự xuất hiện của phiên bản hai chỗ hoàn toàn mới vào năm sau mà còn có sự tham gia của một phiên bản bốn chỗ dự kiến sẽ được giới thiệu sau đó không lâu.

Smart Forfour 2014 lộ diện
Ảnh: Motortrend

Nền tảng cơ bản cũng như động cơ của mẫu xe mới là kết quả của sự hợp tác với Renault. Mỗi sản phẩm của Smart ra đời đều góp phần giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa Daimler và Nissan-Renault Alliance đang ngày càng được thắt chặt. Ông Thomas Weber, kỹ sư trưởng của Mercedes, phát biểu với tờ Motor Trend tại triển lãm Paris Auto Show, “Cả hai mẫu xe mới đều sẽ sử dụng động cơ ba xi-lanh được chúng tôi đồng phát triển với Renault. Tuy nhiên, hệ thống động cơ trên chiếc Smart Forfour sẽ được đặt ở phía sau.”

Phiên bản bốn chỗ trước đây đã từng được giới thiệu ra công chúng dưới dạng hai mẫu concept: chiếc pickup For-us ở Detroit Show 2012 và Forstars tại Paris Show. Tuy nhiên, nhìn qua các mẫu xe concept, nhiều người cho rằng chúng chỉ có hai chỗ ngồi. For-us là một mẫu xe bán tải, còn Forstars thì cũng chỉ được lắp thêm tấm kính vòm ở phía sau. Nhưng thật ra không phải vậy, hàng ghế phía sau của chúng đã được gấp xuống để mở rộng khoang chứa đồ.

Cả hai mẫu concept đều có chiều dài khoảng 140 inch (3,55 m), trong khi đó, chiếc Smart 2 chỗ hiện nay sở hữu chiều dài khá khiêm tốn, chỉ khoảng 106 inch (2,69 m). Tuy nhiên, rõ ràng chiều dài 3,55 m là rất ngắn đối với một chiếc hatchback 2 cửa với bốn chỗ ngồi. Chiều dài trục cơ sở của chiếc xe cũng chỉ đạt 97 inch (2,46 m) đã làm cho hệ thống bánh xe nằm rất sát phần đuôi và mũi xe.

Chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp 3 xi-lanh với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp tạo ra công suất 89 mã lực, tương tự như chiếc Clio mà Renault mới giới thiệu.

Với thị trường châu Âu, Renault sẽ tung ra một phiên bản tương tự nhưng với ngoại hình khác biệt. Mẫu xe này sẽ là sự thay thế cho chiếc Renault Twingo hiện nay. Cả chiếc Twingo mới cũng như Forfour đều sẽ được làm tại nhà máy của Renault tại Slovenia. Trong khi đó, mẫu Fortwo mới sẽ được làm tại nhà máy của Smart ở phía đông nước Pháp.

Điểm nhấn trong thiết kế của cả hai mẫu Smart mới bao gồm cụm đèn hình khối độc đáo ở cả phía trước và sau, hệ thống lưới tản nhiệt cũng như cửa hút khí hai bên cũng được đúc rất đặc biệt. Thiết kế của chiếc xe sử dụng rất nhiều được cong mang lại một sự mạnh mẽ hơn rất nhiều so với mẫu xe hiện nay.

Ngoài ra, Smart còn tung thêm một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện sử dụng hệ thống pin độc quyền được phát triển bởi Mercedes và Evonik. Hệ thống này có khả năng cung cấp công suất cực đại lên tới 75kW và sở hữu dung lượng 17,6kWh. Chiếc xe chỉ cần một giờ để sạc đầy hệ thống pin và vì nó là một chiếc xe rất nhỏ nên có khả năng di chuyển được trong phạm vi 90 dặm (145 km).

Nguồn: Motortrend

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới