Chủ Nhật, 28/05/2023, 12:56
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Số lượng lớn cá chết nổi trên sông Thượng Hải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Số lượng lớn cá chết nổi trên sông Thượng Hải

Phúc Minh

Số lượng lớn cá chết nổi trên sông Thượng Hải
Sau sự kiện heo chết, vịt chết nổi trên sông Thượng Hải giờ đến cá chết. Ảnh: People

(TBKTSG Online) – Một số lượng lớn cá chết nổi trên sông Tùng Giang, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), những ngày gần đây khiến cư dân thành phố lo lắng về sự an toàn của nguồn nước.

Chính quyền địa phương ngày 7-4 cho biết đã gửi mẫu cá chết đến cơ quan chuyên môn của thành phố để xét nghiệm, đồng thời các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, vớt cá chết trôi nổi trên sông và điều tra nguyên nhân khiến cá chết.

Nhân dân nhật báo dẫn lời một cư dân mạng nói sông Tùng Giang là cảnh quan quan trọng của thành phố Thượng Hải nhưng số lượng cá chết ngày càng nhiều kể từ cuối tháng 3-2013. Hàng ngàn con cá chết trong phạm vi 100 mét của dòng sông, bốc mùi hôi thối, không thể chấp nhận được.

Mặc dù phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin cơ quan liên quan đã dọn dẹp sạch sẽ dòng sông và không phát hiện chất độc hại trong nước sông nhưng các sự việc diễn ra liên tiếp trên sông Thượng Hải như phát hiện số lượng lớn heo chết, vịt chết trên sông, người dân không thể không quan tâm.

Sự kiện cá chết trên sông Thượng Hải đã trở thành một trong 10 chủ đề thảo luận nóng nhất trên trang web Sina. Một số cư dân mạng bức xúc: “Môi trường mà chúng ta đang sống bị làm sao vậy?”

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới