Chủ Nhật, 4/12/2022, 13:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSố người thiệt mạng do cháy rừng tại Úc liên tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Số người thiệt mạng do cháy rừng tại Úc liên tục tăng

Ảnh chụp ngày 8-2 về trận cháy rừng lịch sử tại miền nam nước Úc – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng lịch sử tại miền nam nước Úc đã tăng lên con số 171, theo thông báo từ cảnh sát địa phương được cập nhật trên bản tin của Reuters tại Whittlesea (Úc) tối nay (giờ địa phương).

Các nhà chức trách cảnh báo rằng số người tử vong có thể tiếp tục tăng lên vì ngọn lửa vẫn đang tiếp tục hoành hành.

Thủ tướng Kevin Rudd khi phát biểu trên truyền hình địa phương đã nói rằng: “Thật không còn từ gì để diễn tả sự kinh khủng của thảm họa này, giống như một vụ thảm sát”. Ông cũng nói rằng số nạn nhân của vụ hỏa hoạn này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Vụ cháy rừng, được xem là thảm họa thiên nhiên kinh khủng nhất của nước Úc trong vòng một thế kỷ qua, đã tạo thêm áp lực lên Thủ tướng Rudd trong việc sẽ phải ban hành những chính sách mới liên quan đến biến đổi khí hậu trong thời gian sắp tới.

Ngọn lửa, được miêu tả vươn cao như tòa nhà bốn tầng và bắn ra những tia lửa lan xa đến 40km, được tiếp sức thêm bởi những cơn gió mạnh. Tại những nơi mà ngọn lửa đi qua, mọi thứ đều trở nên xơ xác như bình địa. Hơn 750 căn nhà tại bang Victoria đã bị thiêu hủy và khoảng 78 người bị bỏng nặng và bị thương, vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Vụ hỏa hoạn lớn được ghi nhận trước đó là vào năm 1983 khiến 75 người thiệt mạng và tàn phá hơn 3.000 căn nhà ở bang Victoria và phía nam nước Úc.

SONG NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới