Thứ Tư, 7/12/2022, 18:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSơ tán và cứu trợ người dân vùng lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sơ tán và cứu trợ người dân vùng lũ

Người dân sơ tán trong lũ lụt – Ảnh: báo Nông Nghiệp Việt Nam

Đến sáng 18-10, tại Hà Tĩnh có gần 70.000 người ở vùng bị ngập sâu đã được đưa đến nơi an toàn. Chính quyền và lực lượng cứu trợ trong ngày 17 và sáng nay (18-10) cung cấp lương thực, nước uống cho mọi người.

Các huyện, xã vùng lũ sáng 18-10 cấp 50 tấn mì ăn liền, lương khô, hàng ngàn thùng nước đóng chai cho nhân dân vùng lũ. Tại xã Xuân Giang II, huyện Nghi Xuân nằm bên dòng sông Lam, 4 bề nước nổi, tất cả 678 người ở đây đã được sơ tán tập trung tại trường phổ thông cơ sở cao 2 tầng và được cung cấp gạo, mì ăn liền, tạm ổn định đời sống.

Tại các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang những người sơ tán lên núi, lên đê, đến ở tại các trường học, trụ sở cơ quan cao tầng trong 2 ngày qua đã được lực lượng cứu trợ dùng thuyền, ca nô cung cấp 20 tấn lương thực cùng với lương thực dự trữ của người dân có thể chịu đựng được trong vài ngày tới.

Đến sáng 18-10, quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã thông xe. Ngay sau khi thông xe, các phương tiện đã lưu thông một cách bình thường. Việc thông xe có được là do từ tối qua đến sáng 18-10, lượng mưa giảm, mực nước ở khu vực này đã rút.

Hôm 17-10, Thủ tướng Chính phủ có công điện khẩn yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính triển khai cấp ngay 2.000 tấn gạo và 200 tỉ đồng cho nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi tỉnh được hỗ trợ 1.000 tấn gạo, 100 tỉ đồng.

Cũng theo dự báo, hiện lũ trên các sông ở Nghệ An tiếp tục lên. Hạ lưu sông La xuống chậm và duy trì ở mức cao; sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố và các sông ở Quảng Bình tiếp tục xuống.

Trưa, chiều nay (18-10), mực nước trên các sông Cả tại Nam Đàn lên mức 7,5m, dưới báo động 3 là 0,4m và còn tiếp tục lên. Tình trạng ngập lụt sâu trên diện rộng ở các lưu vực sông từ Nghệ An đến Quảng Bình tiếp tục diễn ra nghiêm trọng.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định. Sau đó suy yếu và di chuyển dần ra phía đông và kết hợp với rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua trung Trung bộ nối với cơn bão Megi đang hoạt động ở phía đông Philippines.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới