Thứ Năm, 20/01/2022, 11:56
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sóc Trăng: Bảo hiểm cho người nuôi tôm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sóc Trăng: Bảo hiểm cho người nuôi tôm

Sóc Trăng: Bảo hiểm cho người nuôi tôm
Người nuôi tôm ở Sóc Trăng được tham gia bảo hiểm nông nghiệp – Ảnh: TL.

Sóc Trăng đã triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011 – 2013 trên địa bàn. Đối tượng được tham gia thí điểm bảo hiểm nông nghiệp là hộ nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng.

Địa bàn được chọn là tại 9 phường xã của 3 huyện, thị xã, gồm phường Khánh Hòa, xã Hòa Đông, xã Vĩnh Hiệp (thị xã Vĩnh Châu); xã Lịch Hội Thượng, xã Trung Bình, xã Liêu Tú (huyện Trần Đề); xã Hòa Tú 2, xã Ngọc Tố, xã Gia hòa 2 (huyện Mỹ Xuyên). Đây là năm đầu tiên các tỉnh ven biển trong khu vực ĐBSCL triển khai thí điểm chính sách này. Nhằm đảm bảo an toàn, mỗi tỉnh chọn một số xã trọng điểm của các huyện để triển khai thí điểm, rút kinh nghiệm để năm sau triển khai rộng rãi hơn.

Theo ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Sóc Trăng, đến giữa tháng 3 này, đơn vị đã hoàn thành việc ký hợp đồng thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn Sóc Trăng tại địa bàn 9 xã thuộc 3 huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị trấn Vĩnh Châu. Đây là loại hình bảo hiểm mới có tính rủi ro cao cho cả người mua và người bán.

Ông Nguyễn Văn Khởi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng cho rằng đây là dịp để ngành nông nghiệp lập lại trật tự trong sản xuất chăn nuôi trong thời gian tới. Thực chất, quy trình nuôi ngành nông nghiệp đã ban hành từ lâu, nhưng người dân ứng dụng không có sự đồng bộ, nên tình trạng rủi ro vẫn thường xuyên xảy ra.

Nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng mang lại giá trị kinh tế lớn cho nông dân Sóc Trăng. Năm 2011, diện tích nuôi tôm của tỉnh là 44.811 héc ta, sản lượng đạt 47.753 tấn, năng suất bình quân là 1,06 tấn/héc ta, giá trị kinh tế đạt trên 8.080 tỉ đồng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới