Thứ Hai, 11/12/2023, 20:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Societe Generale tăng 5,5 tỉ euro vốn điều lệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Societe Generale tăng 5,5 tỉ euro vốn điều lệ

(TBKTSG Online)- Ngân hàng Pháp Societe Generale vừa thông báo trong ngày thứ Hai (11-2) sẽ huy động thêm 5,5 tỉ euro (tương đương 8 tỉ đô la Mỹ) để gia tăng vốn sau khi cho biết đã lỗ thêm 600 triệu euro vì cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn.

Đưa ra mức giá là 47,5 euro/cổ phần, Societe Generale công bố sẽ nhận đăng ký góp vốn từ ngày 21 đến 29-2. Tổng số vốn huy động thêm đợt này là 5,5 tỉ euro. Đây là nỗ lực của Societe General nhằm lấp khoảng trống về vốn sau vụ bê bối do Jerome Kervielm, một nhân viên của ngân hàng chi nhánh, gây ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại sàn giao dịch chứng khoán Paris, giá cổ phiếu của Societe General đứng ở mức 77,72 euro/cổ phần.

Tháng vừa qua, Societe General đã thông báo lỗ hơn 7,2 tỉ đô la Mỹ, chủ yếu là do vụ ầm ỉ của Kerviel, người bị cáo buộc đã lạm dụng tín nhiệm và thâm nhập vào hệ thống máy tính của ngân hàng trong việc mua bán hợp đồng trả sau.

Ngân hàng này cũng cho biết tổng cộng đã mất 2,6 tỉ euro vào cuộc khủng hoảng nợ mua nhà dưới chuẩn ở Mỹ, nghĩa là lỗ thêm 600 triệu euro so với công bố ban đầu.

T.G (Theo AFP, CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới