Thứ Tư, 21/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sôi động chợ phần mềm SoftMart

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Sôi động chợ phần mềm SoftMart

Quang cảnh Softmart 2005 – Ảnh: Lê Toàn

(SGTO) Diễn ra từ ngày 27 đến 30-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TPHCM, chợ phần mềm-giải pháp công nghệ thông tin (SoftMart) hứa hẹn sẽ sôi động với hàng loạt hoạt động mua-bán, chuyển giao công nghệ.

Softmart là hoạt động thương mại thường niên do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TPHCM (CESTI) tổ chức. Sự kiện này được xem là cơ hội giúp kết nối cung- cầu, chuyển giao công nghệ trong ngành công nghệ thông tin (CNTT). Softmart cũng là nơi mà các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và giúp đưa CNTT vào ứng dụng trong sản xuất và đời sống.

Từ năm 2001 đến nay, CESTI đã tổ chức sáu kỳ SoftMart, thu hút hơn 500 đơn vị tham gia chào bán khoảng 4,000 lượt sản phẩm phần mềm, giải pháp và thiết bị CNTT.

Năm nay, SoftMartsẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TPHCM. Khác với những lần tổ chức trước, năm nay CESTI đã hợp tác với IDG Việt Nam để mời các doanh nghiệp nước ngoài tham gia. Các hoạt động của chợ phần mềm cũng hứa hẹn sẽ phong phú hơn trước.

Theo ban tổ chức, SoftMart 2007 sẽ có nhiều điểm mới với nhiều hoạt động như chương trình giới thiệu các sản phẩm điển hình; hội thảo quốc gia “Phát triển thị trường phần mềm nội địa”; hội thảo chuyên đề “Xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với phần mềm”; hỗ trợ tư vấn khoa học, công nghệ và quản lý; sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trên mạng; sự kiện “Gặp gỡ giữa lãnh đạo Chính phủ, Thành phố và lãnh đạo các đơn vị CNTT-TT”; khen thưởng cho các đơn vị CNTT phát triển bền vững và lễ trao giải thưởng Ý tưởng Việt Nam ngành CNTT.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Softmart 2007cũng sẽ diễn ra một loạt sự kiện như lễ công bố Việt Nam gia nhập liên minh phần mềm nguồn mở Asianux của châu Á và khai trương Trung tâm Hợp tác Phần mềm nguồn mở tại TPHCM.

Ban tổ chức Softmart 2007 sẽ thu thập thông tin dữ liệu các sản phẩm chào bán để tạo thành cơ sở dữ liệu giới thiệu đến các khách hàng không có điều kiện đến tham quan trực tiếp. Khách hàng có thể truy cập vào các địa chỉ www.techmart.cesti.gov.vn hoặc www.techmart.com.vn để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm chào bán tại Softmart năm nay.

Đến thời điểm này, Softmart 2007 đã có trên 500 sản phẩm phần mềm (SPPM), giải pháp và thiết bị CNTT của các đơn vị đăng ký tham gia chào bán tại hơn 100 gian hàng.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch ý tưởng tại SoftMart 2007 cũng được kỳ vọng sẽ là một sân chơi mới nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng các nhà sáng tạo trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Các nhà sáng tạo các ý tưởng thiết kế phần mềm có thể giới thiệu và chào bán ý tưởng của mình ngay taị sàn giao dịch này. Theo ban tổ chức, đây là một cơ hội tốt cho các sinh viên trình bày những ý tưởng thiết kế phần mềm của mình và tìm kiếm nhà đầu tư để có thể biến ý tưởng thành hiện thực. 

SoftMart năm nay cũng sẽ đón đoàn khách nước ngoài như công ty GreatWall (Trung Quốc), NSC (Singapore),… đến tham quan và khảo sát thị trường chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới