Thứ Bảy, 10/12/2022, 15:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSojitz muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sojitz muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Kinh Luân

Ông Yutaka Koizumi (trái), Phó tổng giám đốc Sojitz Việt Nam, trao đổi với Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng về các dự án đang triển khai. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Hai tập đoàn thương mại hàng đầu của Nhật Bản là Sojitz Corporation và Aeon Group đang hợp tác để triển khai ở TPHCM một chuỗi trung tâm mua sắm và siêu thị bán lẻ.

Thông tin trên là một trong những nội dung mà Phó tổng giám đốc Sojitz Việt Nam, Yutaka Koizumi vừa báo cáo với Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng sáng nay, 26-10 khi đến chào từ biệt sau 10 năm công tác tại Việt Nam.

Ông Koizumi cho biết sắp tới sẽ đảm trách khâu kinh doanh bán lẻ, một lĩnh vực mà sắp tới Sojitz sẽ có nhiều hoạt động ở Việt Nam.

Trong lĩnh vực này, ở quy mô nhỏ hơn Sojitz sẽ hỗ trợ tập đoàn thời trang Uniqlo hình thành mạng lưới bán lẻ các loại trang phục dành cho người có thu nhập trung bình. Ngoài ra, Sojitz cũng muốn tăng thêm phần góp trong Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ và Sản xuất Hương Thủy – một doanh nghiệp bán sỉ thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Từ năm 2008, nhà đầu tư Nhật Bản này đã sở hữu 25% cổ phần của công ty này.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Sojitz sẽ liên kết với tập đoàn Kyodo để xây dựng ở khu vực phía Nam một mô hình chăn nuôi “khép kín”. Cụ thể là ngoài việc đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến thức ăn gia súc, chủ yếu là cho heo sữa, hai nhà đầu tư này cũng sẽ hợp tác với doanh nghiệp trong nước để hình thành các trại nuôi heo và cả dây chuyền chế biến.

Sojitz Corporation, trước đây là Nissho Iwai, nằm trong số 5 tập đoàn thương mại hàng đầu Nhật Bản. Đây cũng là một trong số các nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cho phép đặt văn phòng đại diện từ năm 1986.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới