Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sớm hoàn thành dự án điện, đảm bảo đủ điện cho miền Bắc mùa hè 2024

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự kiến từ ngày 23-4 đến 27-4, dự án lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc năm 2024 sẽ hoàn thành việc đóng điện, góp phần đảm bảo điện áp nằm trong giới hạn cho phép lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc. Ngoài ra, chậm nhất ngày 15-5, lô hàng cột thép cuối cùng mà cung cấp cho dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) được chuyển đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột.

Nhân viên kiểm tra, bão dưỡng thiết bị điện. Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, Tổng công ty truyền tải điện quốc gia và Ban Quản lý dự án truyền tải điện vừa có buổi kiểm tra đối với dự án lắp đặt tụ bù lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc năm 2024.

Đây là công trình với tổng mức đầu tư gần 190 tỉ đồng, thực hiện tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nam. Đến nay, dự án đã được hoàn thành 95% tiến độ đặt ra và dự kiến đóng điện từ ngày 23-4 đến ngày 27-4-2024.

Quy mô đầu tư xây dựng gồm lắp đặt giàn tụ bù ngang 110 kV-50 MVAr, kháng chống sốc 110 kV-47,54 mH, máy biến dòng xác định thành phần dòng không cân bằng và các thiết bị phụ trợ tại các trạm biến áp 220 kV Long Biên, Quang Châu, Kim Động, Yên Mỹ, Thanh Nghị, Bắc Ninh 3 và Vĩnh Tường… Theo kế hoạch, dự án hoàn thành trong tháng 4-2024.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ đảm bảo điện áp nằm trong giới hạn cho phép lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc, đáp ứng nhu cầu điện năng cho các phụ tải quan trọng trong khu vực cũng như tăng cường độ ổn định cung cấp điện, giảm tổn thất công suất, điện năng trong hệ thống.

Liên quan đến các dự án điện, vừa qua, đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã kiểm tra tiến độ cung cấp cột thép cho dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), theo TTXVN. Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong mùa hè tới, đồng thời phải hoàn thành trong tháng 6-2024, đại diện EVN yêu cầu các đơn vị cung cấp cột thép phải đảm bảo muộn nhất ngày 15-5-2024, lô hàng cuối cùng đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột.

Hiện nay, tiến độ cung cấp cột thép theo các đợt của nhà thầu Việt Vương đang chậm hơn so với hợp đồng. Tuy nhiên, công ty đặt mục tiêu đảm bảo tiến độ cung cấp cột thép đáp ứng được mục tiêu của chủ đầu tư, trong đó cột thép cuối cùng sẽ được cấp đến vị trí móng muộn nhất ngày 15-5 tới đây.

Tại Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4, đơn vị có nhiệm vụ cung cấp 40 cột, tương đương 4.003 tấn thép. Nhà thầu đã nhập đủ nguyên vật liệu và đang sản xuất theo tiến độ. Còn tại Công ty TNHH chế tạo cột thép Đông Anh thuộc Tập đoàn PC1, đơn vị đang tham gia cung cấp khoảng 35.000 tấn cột thép cho toàn dự án đường dây 500kV mạch 3 (chiếm hơn 25% toàn dự án).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới