Thứ Ba, 12/12/2023, 05:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sony lỗ 3,2 tỉ đô la Mỹ do động đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sony lỗ 3,2 tỉ đô la Mỹ do động đất

Chánh Tài

Giám đốc tài chính Sony Masaru Kato trong cuộc họp báo tại Tokyo ngày 23-5. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Sony ước tính lỗ ròng 260 tỉ yen (3,2 tỉ đô la Mỹ) trong năm tài chính vừa qua, kết thúc vào ngày 31-3-2011, do chịu tác động nặng nề từ thảm họa động đất và sóng thần ngày 11-3.

Sony cho biết thảm họa trên đã làm công ty mất 22 tỉ yen doanh thu và 17 tỉ yen lợi nhuận. Kết quả này hoàn toàn trái ngược với dự báo lãi ròng 70 tỉ yen vào tháng 2-2011. Sony sẽ công bố bản báo cáo tài chính đầy đủ vào 26-5.

Khoản lỗ ròng trên cũng là mức lỗ cao nhất trong vòng 16 năm qua của tập đoàn Sony và cũng là năm thứ ba liên tiếp bị lỗ.

Chín nhà máy của Sony ở đông bắc Nhật Bản chịu tổn hại nặng nề trong thảm họa động đất và sóng thần, khiến các chuỗi cung ứng bị gián đoạn và mức tiêu thụ trong nước giảm mạnh. Kinh doanh của Sony cũng đang bị ảnh hưởng mạnh bởi hàng loạt vụ tin tặc tấn công dịch vụ trực tuyến khiến công ty phải tạm ngưng hoạt động mạng trò chơi trực tuyến PlayStation và đến nay chỉ mới phục hồi tại Mỹ và châu Âu. Sony cho biết sẽ đưa mạng PlayStation hoạt động trở lại hoàn toàn vào cuối tháng 5-2011.

Mặc dù vậy, Sony dự đoán lợi nhuận sẽ đạt 2,5 tỉ đô la Mỹ trong năm tài chính hiện tại, kết thúc vào tháng 3-2012. Khoản lợi nhuận này đã tính đến hậu quả kéo dài của thảm họa động đất.

Trước khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu của Sony giảm mạnh 4,5% xuống còn 2.211 yen/cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Tokyo.

(Theo NY Times, WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới