Thứ Hai, 17/01/2022, 18:58
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sony, Sharp báo lỗ kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sony, Sharp báo lỗ kỷ lục

Trúc Như

Sony, Sharp báo lỗ kỷ lục
Sony, Sharp báo lỗ kỷ lục 11 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: gulfnews

(TBKTSG Online) – Tờ The Economic Times ngày 11-4 đưa tin tập đoàn Sony và Sharp báo lỗ tổng cộng 900 tỉ yen (tương đương 11 tỉ đô la Mỹ) trong năm tài chính 2011 do sự sụt giảm các lô hàng ti-vi trên toàn cầu.

Sony đã thua lỗ kỷ lục 520 tỉ yen trong năm tài chính 2011 (kết thúc ngày 31-3), nhiều hơn hai lần so với dự đoán. Tương tự, Sharp báo lỗ kỷ lục 380 tỉ yen, nhiều hơn 31% so với dự đoán trước đó.

Sony và Sharp – biểu tượng thống trị ngành điện tử Nhật Bản – giảm mạnh lợi nhuận dưới sức ép cạnh tranh của hai đối thủ sừng sỏ Apple và Samsung. Ngoài ra, đồng yen tăng mạnh cần tới sự can thiệp của chính phủ và hậu quả của trận động đất năm ngoái cùng lũ lụt ở Thái Lan đã tác động mạnh đến lợi nhuận của hai công ty.

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành mới của Sony, ông Kazuo Hirai, thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự và tăng vốn chủ sở hữu; trong khi Sharp tiến hành bán 10% cổ phần trị giá 1,6 tỉ đô la Mỹ cho tập đoàn công nghệ Foxconn – Đài Loan.

Trong năm 2011, đồng yen tăng 7,3% so với đô la Mỹ và tăng 11% so với đồng euro, làm suy giảm doanh số bán hàng nước ngoài của Sony và Sharp. Sony thu được 70% doanh thu từ nước ngoài trong khi Sharp chỉ thu được 47%.

(Theo The Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới