Thứ Tư, 19/01/2022, 04:11
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sopura (Bỉ) đầu tư vào Tây Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sopura (Bỉ) đầu tư vào Tây Ninh

Quốc Hùng

Sopura (Bỉ) đầu tư vào Tây Ninh
Đại diện Công ty Sopura S.A và Công ty TNHH Sepzone – Linh Trung ký kết hợp đồng thuê đất -Ảnh: Minh Phuong

(TBKTSG Online) – Công ty Sopura S.A (Bỉ) ngày 15-3 đã ký kết thỏa thuận thuê đất với Công ty TNHH Sepzone – Linh Trung nhằm xây dựng nhà máy tại khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III, tỉnh Tây Ninh.

Sopura S.A sẽ là nhà đầu tư đầu tiên của Bỉ nói riêng và của châu Âu nói chung quyết định đầu tư vào khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III.

Dự án có vốn đầu tư 2 triệu đô la Mỹ trên khu đất rộng 1 ha, sản xuất các loại hóa chất tẩy rửa và chất tiệt trùng, chất xử lý nước trong ngành sản xuất bia, nước giải khát và chế biến thực phẩm.

Dự kiến nhà máy đến cuối năm nay sẽ đi vào hoạt động, sản phẩm được xuất khẩu sang các nền kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Công ty Sopura S.A là một trong ba công ty quốc tế lớn chuyên lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nói trên tại châu Á-Thái Bình Dương. Sopura SA đã có các nhà phân phối ở Việt Nam từ lâu, với khách hàng là các nhà sản xuất lớn như các nhà máy bia của Việt Nam, Vinamilk, Vissan…

Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung là dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc có tổng vốn đầu tư 55 triệu đô la Mỹ, gồm 3 khu kinh doanh hạ tầng với diện tích hơn 326 ha, trong đó, khu 1 và 2 đặt tại quận Thủ Đức, TPHCM rộng khoảng 100 ha, khu 3 đặt tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh rộng khoảng 200 ha.

Tính đến nay, Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III đã có 67 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại đây với tổng vốn đầu tư 267 triệu đô la Mỹ, thu hút 15.000 lao động.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới