Thứ Sáu, 2/12/2022, 21:12
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoS&P hạ bậc xếp hạng tín dụng của Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

S&P hạ bậc xếp hạng tín dụng của Pháp

Phúc Minh

S&P hạ bậc xếp hạng tín dụng của Pháp
S&P hạ xếp hạng tín dụng của Pháp. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cơ quan đánh giá tín dụng Standard & Poor’s (S&P) ngày 8-11 hạ một bậc xếp hạng tín dụng dài hạn của Pháp từ AA+ xuống còn AA.

S&P cho rằng tỷ lệ thất nghiệp cao tại Pháp khiến chính phủ nước này khó tiến hành các cải cách quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Trong khi đó, chính phủ Pháp cho rằng S&P đánh giá không đúng về nền kinh tế nước này. Trong 18 tháng qua, chính phủ Pháp đã triển khai nhiều cải cách lớn nhằm cải thiện tình hình kinh tế, khôi phục tài chính công và nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Thị trường lao động Mỹ tăng mạnh trong tháng 10

Thị trường lao động Mỹ bất ngờ tăng thêm 204.000 việc làm trong tháng 10-2013, bất chấp dự đoán của các nhà kinh tế cho rằng việc chính phủ đóng cửa một phần hồi tháng trước sẽ khiến tăng trưởng việc làm chậm lại. Những tháng đầu năm 2013, trung bình nền kinh tế Mỹ có thêm 200.000 việc làm mới mỗi tháng.

Kinh tế gia Jim O'Sullivan của công ty phân tích kinh tế High Frequency Economics nói số việc làm mới cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng trưởng. Báo cáo trước đó cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quí 3-2013 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang theo dõi xu hướng kinh tế để quyết định xem có nên giảm bớt các biện pháp kích thích áp dụng để thúc đẩy nền kinh tế hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới