Thứ Tư, 27/10/2021, 04:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

S&P nâng một bậc xếp hạng tín dụng Brazil

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

S&P nâng một bậc xếp hạng tín dụng Brazil

Trúc Như

S&P nâng một bậc xếp hạng tín dụng Brazil
Một công nhân Brazil đang lắp ráp xe hơi. Ảnh: TL

(TBKTSG Online)- Tổ chức xếp hạng Standard & Poor's (S&P) ngày 17-11 tuyên bố nâng một bậc xếp hạng tín dụng của Brazil – nền kinh tế mới nổi.

S&P cho biết: “Chúng tôi nâng xếp hạng tín dụng ngoại tệ của Brazil từ BBB- lên BBB và xếp hạng tín dụng nội tệ từ BBB+ lên A-. Sự thăng hạng này phản ánh năng lực chống đỡ với suy giảm kinh tế toàn cầu của Brazil".

Brazil là một trong năm nước thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS, cùng với Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Nam Phi được kỳ vọng sẽ là cường quốc lớn trong tương lai.

Bộ Ngoại giao Brazil cho rằng điều này phản ánh chính sách kinh tế của đất nước đúng hướng và nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc. Tuyên bố của S&P là bằng chứng thành công về quản lý kinh tế của Brazil trong mục tiêu phát triển vững mạnh của nước này.

S&P cho biết chính phủ của Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã chứng minh thực hiện được cam kết đáp ứng mục tiêu tài chính, qua đó mở rộng phạm vi sử dụng chính sách tiền tệ để tác động đến kinh tế trong nước. "Chúng tôi hy vọng chính phủ Brazil sẽ theo đuổi chính sách tài khóa và tiền tệ cách thận trọng, kết hợp với khả năng phục hồi nền kinh tế mới nổi để chống đỡ tác động của những cú sốc bên ngoài và duy trì triển vọng tăng trưởng dài hạn" – S&P nói.

Brazil là quốc gia Nam Mỹ có diện tích rộng lớn và nguồn tài nguyên phong phú với quá trình hiện đại hoá nhanh chóng trong 20 năm sau khi đấu tranh để phát triển kinh tế, có nền sản xuất hiện đại để giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu nguyên liệu thô.

Việc nâng cấp xếp hạng tín dụng giúp Brazil dễ có cơ hội vay ưu đãi trên thị trường tài chính và thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư với nước này.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới