Thứ Bảy, 25/03/2023, 13:17
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SSI mua bản quyền phần mềm Microsoft

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SSI mua bản quyền phần mềm Microsoft

SSI sẽ chuẩn hóa hệ thống công nghệ thông tin bằng phần mềm có bản quyền – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 14-2, Microsoft đã ký hợp đồng sử dụng phần mềm với Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) thông qua tập đoàn công nghệ CMC – đối tác bán hàng và là nhà cung cấp chính thức của Microsoft tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, SSI sẽ chuẩn hóa hệ thống công nghệ thông tin của mình bằng phần mềm có bản quyền của Microsoft. Các phần mềm của Microsoft mà SSI đang sử dụng với số lượng lớn gồm phần mềm hệ điều hành cho máy chủ và máy trạm, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần mềm truyền thông, phần mềm công cụ lập trình, phần mềm quản lý dự án, phần mềm cổng thông tin và phần mềm văn phòng cho máy trạm.

SSI sẽ sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng toàn bộ 450 giấy phép sử dụng Microsoft Office Standard 2007 và bất cứ phiên bản mới nào mà Microsoft sẽ đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới. Đồng thời các cán bộ công nhân viên của SSI cũng sẽ được sử dụng hợp pháp sản phẩm Microsoft Office Standard 2007 này tại nhà.

Ngoài ra, Microsoft Việt Nam cùng với nhà cung cấp của mình là CMC sẽ hỗ trợ, tư vấn, đào tạo cho  cán bộ nhân viên của SSI trong quá trình triển khai đồng bộ tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin, quản lý vận hành, và trao đổi thông tin an toàn trên nền công nghệ của Microsoft.

Như vậy, SSI đã trở thành công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam mua bản quyền phần mềm của Microsoft. 

Ông Nguyễn Hoài Anh, Giám đốc chi nhánh Hà Nội kiêm Giám đốc Hệ thống SSI cho biết: “SSI nhận thấy đã đến lúc phải đầu tư vào phần mềm có bản quyền để bảo vệ tốt hơn hệ thống, nâng cao chất lượng phục vụ, tính chuyên nghiệp, tính ổn định và bảo mật cao hơn.”

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới