Thứ Năm, 8/06/2023, 04:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SSI vay tín chấp 55 triệu đô la từ ngân hàng Đài Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SSI vay tín chấp 55 triệu đô la từ ngân hàng Đài Loan

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) và nhóm định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng SinoPac (Đài Loan) đã ký hợp đồng vay tín chấp trị giá 55 triệu đô la (tương đương 1.270 tỉ đồng) vào hôm nay 21-3.

SSI vay tín chấp 55 triệu đô la từ ngân hàng Đài Loan
SSI là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận được hạn mức tín chấp với dư nợ cam kết lớn từ Ngân hàng SinoPac (Đài Loan) Ảnh: SSI

Đại diện SSI, bà Nguyễn Vũ Thùy Hương, Giám đốc Khối Nguồn vốn cho biết, với vốn điều lệ hơn 5.100 tỉ đồng, tổng tài sản hơn 23.825 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 38% tổng nguồn vốn, tương đương hơn 9.155 tỉ đồng, việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài sẽ giúp SSI có thêm năng lực để cung cấp cho nhà đầu tư các sản phẩm tài chính với lãi suất thấp, cạnh tranh trên thị trường.

Được biết, khoản vay này là đầu mối thu xếp cùng 6 định chế tài chính nước ngoài. Khoản vay có hạn mức 3 năm, mỗi khoản rút vốn có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế. Số vốn chủ yếu sẽ được dùng cho đầu tư ngắn hạn có tính an toàn cao hoặc giải ngân vào các hoạt động tự doanh, cho vay ký quỹ (margin)… tùy từng thời điểm.

Đại diện SinoPac cũng cho biết thêm, SinoPac đã cung cấp các khoản vay cho nhiều công ty chứng khoán tại Hồng Kông và Đài Loan, tuy nhiên tại Việt Nam thì đây là trường hợp đầu tiên. Ngân hàng mong muốn được tiếp cận nhiều hơn tới các khách hàng tiềm năng thông qua thương vụ lần này, qua đó gia nhập sâu hơn vào thị trường vốn Việt Nam.

Ngân hàng SinoPac thuộc sở hữu của SinoPac Holdings, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2004 thông qua Ngân hàng Far East National Bank – một công ty con của SinoPac. Tới năm 2015, SinoPac chính thức đặt chi nhánh với tên gọi Ngân hàng SinoPac – chi nhánh TPHCM. Ngân hàng chủ yếu cung cấp các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp với nhóm khách hàng mục tiêu là những doanh nghiệp đứng đầu các ngành kinh tế và các doanh nghiệp FDI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới