Thứ Hai, 27/06/2022, 07:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ST Telemedia mua 10% cổ phần của VNPT Global

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ST Telemedia mua 10% cổ phần của VNPT Global

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Công ty Technologies Telemedia (ST Telemedia) của Singapore đã đạt được thoả thuận mua 10% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế VNPT (VNPT Global) – thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Thoả thuận này trên thực tế đã được ST Telemedia và VNPT Global ký kết hồi tháng 1-2010. Tuy các quan chức hai bên đều không tiết lộ giá trị của vụ chuyển nhượng, nhưng bản tin của hãng tin tài chính Dow Jones phát đi hôm qua đã trích lời một viên chức của VNPT nói rằng thương vụ này có giá trị 20 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1,1 triệu đô la Mỹ.

Trong buổi lễ công bố chính thức hôm qua 11-3 tại Hà Nội, một đại diện phía VNPT Global cho biết, sự hợp tác này có thể sẽ mở đường cho việc ST Telemedia nâng số cổ phần sở hữu trong VNPT Global trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Vinh, Phó tổng Giám đốc tập đoàn VNPT kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Global, đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Lee Theng Kiat, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành ST Telemedia.

Việc hợp tác giữa hai bên cũng được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty Singapore lẫn công ty con của VNPT, với mục tiêu chung là đầu tư vào những công ty đang phát triển trong lĩnh vực viễn thông trên phạm vi thế giới nhằm gia tăng giá trị cho các cổ đông.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo VNPT Global cũng tin rằng công ty này sẽ có cơ hội tiếp cận các lĩnh vực đầu tư đa dạng và kinh nghiệm thực tế của đối tác Singapore tại những thị trường đã và đang phát triển.

Ông Lee Theng Kiat, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ST Telemedia, nói tại buổi lễ: “Sự hợp tác với VNPT Global đánh dấu một cột mốc quan trọng tiếp theo cho mối quan hệ giữa chúng tôi với một đối tác lâu dài – tập đoàn VNPT”.

Thành lập tháng 1-2008 bởi ba cổ đông sáng lập là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với số cổ phần chi phối, MobiFone và Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost), VNPT Global hiện đang cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các khách hàng trên thế giới và đã có năm công ty thành viên tại Mỹ, Singapore, Hong Kong và Cộng hòa Séc.

ST Telemedia đầu tư và quản lý một nhóm các công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông thông tin trên toàn cầu.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bao gồm truyền thông di động và các dịch vụ IP toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới