Thứ Sáu, 30/09/2022, 18:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Standard Chartered cho VSIP vay 30 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chartered cho VSIP vay 30 triệu đô la

Quốc Hùng

Ông Nguyễn Phú Thịnh (phải), Tổng giám đốc VSIP ký thỏa thuận vay vốn với ông Jerry Ngo, Giám đốc điều hành bộ phận định chế Tài chính và Quan hệ khách hàng Việt Nam, Lào và Campuchia của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 30-3, Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) đã ký kết một thỏa thuận vay vốn 30 triệu đô la Mỹ với Ngân hàng Standard Chartered.

Khoản vay bao gồm 20 triệu đô la Mỹ trong kỳ hạn 5 năm và 10 triệu đô la Mỹ kỳ hạn 1 năm. Hai khoản vay này sẽ bổ sung thêm nguồn vốn luân chuyển và vốn đầu tư cho dự án khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bình Dương (VSIP Bình Dương) mà VSIP đang phát triển mấy năm nay.

Dự án VSIP Bình Dương được triển khai năm 2006 tại huyện Bến Cát với giai đoạn đầu là phát triển khu công nghiệp có diện tích 345 hec-ta và đã được lấp đầy trong vòng hai năm kể từ ngày chính thức khởi động.

Năm 2008, VSIP Bình Dương đã được mở rộng thêm 1.000 hec-ta đất dành phát triển khu công nghiệp; sau đó tiếp tục mở rộng thêm 700 hec-ta đất vào tháng 4 năm 2009 nhằm phát triển khu thương mại và khu dân cư.

Với 2.045 hec-ta diện tích đất, VSIP Bình Dương là dự án có diện tích đất lớn nhất trong số bốn dự án của VSIP đặt ở tỉnh Bình Dương, tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng.

Tới nay, dự án VSIP Bình Dương đã có hơn 140 nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào khu công nghiệp. Khu dân cư được chia thành sáu dự án tại xã Tân Bình, xã Vĩnh Tân và xã Hòa Lợi. Theo quy hoạch, khu đô thị Hòa Lợi sẽ dành 100 hec-ta đất xây dựng nhà ở ngay tại trung tâm của VSIP Bình Dương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới