Thứ Ba, 29/11/2022, 01:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoStandard Chartered dự định huy động 5,2 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chartered dự định huy động 5,2 tỉ đô la Mỹ

Thanh Tuyền

Standard Chartered dự định huy động 5,2 tỉ đô la Mỹ để đáp ứng các quy định mới về vốn dự trữ bắt buộc của Basel III. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Standard Chartered ngày 13-10 công bố kế hoạch huy động vốn 3,3 tỉ bảng Anh (tương đương 5,2 tỉ đô la Mỹ) thông qua bán cổ phiếu mới.

Đây là kế hoạch nhằm cung cấp cho tập đoàn này nguốn vốn lớn hơn, cho phép tập đoàn tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng tại các thị trường chủ chốt ở châu Á, châu Phi, Trung Đông và đáp ứng các quy định mới về vốn dự trữ bắt buộc của Basel III có hiệu lực vào năm 2013 để phòng ngừa một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

Theo quy định của Basel III, các ngân hàng hoạt động trên toàn cầu phải có tỷ lệ vốn dự trữ ít nhất bằng 7% tài sản, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn hiện hành.

Standard Chartered cho biết với đợt phát hành mới này, ngân hàng sẽ tăng tổng hệ số vốn cấp 1 lên gần 11%. Standard Chartered dự định sẽ bán mỗi cổ phần gồm 8 cổ phiếu với giá 12,8 bảng Anh, giảm 33% so với giá đóng cửa tại Luân Đôn ngày 12-10 là 19,085 bảng Anh. Temasek Holdings Pte (Singapore), cổ đông lớn nhất của Standard Chartered với 17,7% cổ phần, cũng sẽ tham gia phát hành để huy động vốn.

Tháng 9-2010, ngay sau khi Basel III được đưa ra, ngân hàng lớn nhất nước Đức là Deutsche Bank đã lập tức công bố ý định huy động 10 tỉ euro để tăng vốn dự trữ, đáp ứng quy định mới.

(Theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới