Chủ Nhật, 4/06/2023, 11:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Standard Chartered góp 200.000 đô la Mỹ cho công tác cứu trợ Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chartered góp 200.000 đô la Mỹ cho công tác cứu trợ Covid-19

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Standard Chartered cho biết vừa ủng hộ 200.000 đô la Mỹ tiền mặt cùng hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 

Standard Chartered góp 200.000 đô la Mỹ cho công tác cứu trợ Covid-19
Ban lãnh đạo Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam trong chương trình hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: DNCC

Cụ thể, Standard Chartered trao tặng 85.200 đô la Mỹ (tương đương 2 tỉ đồng) cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để mua sắm các trang thiết bị y tế thiết yếu; 81.800 đô la (tương đương 1,9 tỉ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) để hỗ trợ trẻ em và các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn;  33.000 đô la (tương đương 760 triệu đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Aide et Action để hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số; 70.000 khẩu trang y tế cho hai bệnh viện – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy – để hỗ trợ các nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu và bệnh nhân.

Khoản hỗ trợ nói trên một phần đến từ việc Standard Chartered  triển khai chương trình “Thử thách tập thể dục khi làm việc tại nhà”, qua đó gây quỹ được 450 triệu đồng đóng góp vào tổng số tiền ủng hộ. Bên cạnh những khoản quyên góp, ngân hàng cũng thực hiện chiến dịch gây quỹ nội bộ mang tên “Góp một ngày đẩy lùi Covid-19”. Trong đó nhân viên có thể trích trực tiếp tiền lương của mình (có thể là số tiền tương đương với một giờ làm việc, một tuần làm việc hoặc một khoản bất kỳ) để đóng góp vào Quỹ Cứu trợ toàn cầu trị giá 50 triệu đô la của ngân hàng Standard Chartered. Số tiền này sẽ được dùng để triển khai công tác cứu trợ trong ngắn hạn và hỗ trợ trong dài hạn cho các cộng đồng trong mạng lưới 59 thị trường của tập đoàn, bao gồm Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngân hàng đang hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gói tài chính 1 tỉ đô la, dành cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngân hàng cũng đã triển khai hàng loạt các giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp giảm nhẹ gánh nặng tài chính, như miễn hoặc giảm lãi vay, cung cấp tín dụng hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu thời hạn trả nợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới