Chủ Nhật, 28/05/2023, 10:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Standard Chartered TPHCM được chấm dứt hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chartered TPHCM được chấm dứt hoạt động

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký Quyết định số 1142/QĐ-NHNN đồng ý việc chấm dứt hoạt động của Ngân hàng Standard Chartered chi nhánh TPHCM.

Theo quyết định trên, căn cứ Nghị định của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam và trên cơ sở đề nghị của Ngân hàng Standard Chartered, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấm dứt hoạt động của Standard Chartered chi nhánh TPHCM.

Kể từ ngày nhận được quyết định này, Ngân hàng Standard Chartered chi nhánh TPHCM phải ngừng thực hiện các giao dịch mới (nhận tiền gửi, vay, cho vay….), yết thị tại trụ sở, đồng thời đăng 3 kỳ liên tiếp trên một tờ báo trung ương và một báo địa phương nơi đặt trụ sở chính của chi nhánh thông báo về việc chấm dứt hoạt động để thực hiện các thủ tục thanh lý, giải thể, kết thúc hoạt động.

Ngân hàng Standard Chartered chi nhánh TPHCM có trách nhiệm thực hiện các thủ tục thanh lý, giải thể, kết thúc hoạt động theo kế hoạch đã xác định của Standard Chartered, các hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Trước đó, Standard Chartered là 1 trong 5 ngân hàng nước ngoài được cấp phép thành lập ngân hàng con 100% vốn trực thuộc tại Việt Nam vào ngày 8-9-2008.

Theo Website Ngân hàng Nhà nước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới