Thứ Tư, 19/01/2022, 11:47
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Standard Chatered tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Standard Chatered tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Minh Tâm

Standard Chatered tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia
Ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính (phải) và ông Luis Taylor, Tổng giám đốc SCB Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sáng nay tại Hà Nội. Ảnh: BTC cung cấp

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính vừa ủy nhiệm cho Ngân hàng Standard Chatered (SBC) thực hiện tư vấn cho các hoạt động liên quan tới xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Thỏa thuận hợp tác vừa được Cục Trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại của Bộ Tài chính, ông Nguyễn Thành Đô và Tổng Giám đốc SBC Việt Nam, Luis Taylor ký kết sáng 22-3 tại Hà Nội.

Theo bản thỏa thuận hợp tác, Bộ Tài chính ủy nhiệm cho SCB là đơn vị tư vấn cho cơ quan này các hoạt động liên quan đến việc xếp hạng tín nhiệm quốc gia, hoạt động được các tổ chức đánh giá tín nhiệm thực hiện hàng năm.

Theo đó, Standard Chatered sẽ tư vấn mang tính chiến lược cho Bộ Tài chính về quan hệ với các cơ quan xếp hạng tín nhiệm S&P, Fitch,  Moody’s và các nhà đầu tư qua các hoạt động cụ thể như hỗ trợ chuẩn bị bài thuyết trình, các cuộc làm việc với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm, cộng đồng các nhà đầu tư; cùng tham dự các buổi làm việc (tùy theo khả năng thu xếp của SCB), hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan, phát sinh.

Qua đây, giúp tăng cường mối quan hệ giữa Chính phủ Việt Nam và các cơ quan xếp hạng tín nhiệm; giúp các tổ chức này hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, giảm bớt những hiểu lầm không đáng có của các chuyên gia phân tích để đưa ra những nhận xét khách quan nhất về mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Các hoạt động tư vấn của SCB cung cấp cho Bộ Tài chính hoàn toàn miễn phí. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên dựa trên tinh thần tự nguyện và không cấu thành bất kỳ nghĩa vụ pháp lý ràng buộc nào.

Hàng năm, hai bên sẽ tổ chức làm việc để lên chương trình hành động trong năm. Bộ Tài Chính sẽ cung cấp cho SCB các thông tin cần thiết phục vụ cho hoạt động tư vấn xếp hàng tín nhiệm.

Bộ Tài chính đánh giá, thỏa thuận này là hoạt động cụ thể của hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam với Vương quốc Anh và Bắc Ailen theo biên bản ghi nhớ đã được Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen ký kết trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới