Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Starbucks sẽ sa thải 12.000 nhân viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Starbucks sẽ sa thải 12.000 nhân viên

Starbucks lên kế hoạch cắt giảm 12.000 nhân viên và đóng cửa 600 cửa hàng tại Mỹ. Ảnh chụp một cửa hàng Starbucks tại Massachusetts – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Starbucks Corp., nhà quản lý chuỗi cửa hàng cà phê mang thương hiệu Starbucks, hôm thứ Ba (1-7) vừa tuyên bố kế hoạch đóng cửa 600 cửa hàng đang hoạt động tại Mỹ và sa thải 12.000 nhân viên như một giải pháp nhằm đối phó với tình hình suy thoái kinh tế.

Nhà kinh doanh thức uống cà phê nổi tiếng trên thế giới này đang cố gắng tìm giải pháp cho hoạt động kinh doanh của mình trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ suy giảm, người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu và sức ép cạnh tranh đến từ những đối thủ lớn như McDonald.

Starbucks lên kế hoạch đóng cửa các cửa hàng trên dần đến cuối tháng 3-2009. Việc cắt giảm nhân sự đi theo kế hoạch đóng cửa 600 cửa hàng sẽ làm giảm 8% lượng nhân công của công ty tại Mỹ. Tại một hội thảo có liên quan, Giám đốc điều hành Peter Bocian nói rằng động thái trên sẽ giúp công ty nâng cao lợi nhuận tại thị trường nội địa.

Vào tháng Giêng, Starbucks đã kéo Howard Schultz – từng là người sáng lập và giám đốc điều hành, quay về công ty. Ngay sau đó, Schultz đặt ra chỉ tiêu đóng cửa 100 cửa hàng, và con số này đã được nâng lên thêm 500 như kế hoạch mà công ty công bố hôm 1-7. Ông cũng cắt giảm những kế hoạch mở cửa các cửa hàng mới tại thị trường nội địa và chuyển tham vọng mở rộng hoạt động của công ty ra thị trường quốc tế.

SONG NGUYÊN (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới