Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Startup công nghệ bất động sản Homebase huy động được 30 triệu đô la

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 15-11, Homebase – một công ty công nghệ bất động sản (PropTech) – thông báo vừa huy động thành công 30 triệu đô la Mỹ để phát triển thêm công nghệ nhằm mở rộng thị trường và đối tác trong nước.

Homebase là một công ty công nghệ bất động sản cung cấp những giải pháp thay thế vay vốn thế chấp truyền thống. Công ty có mô hình kinh doanh tương tự như Divvy Homes và ZeroDown ở Mỹ.

Đây được xem là một trong những đợt huy động vốn lớn thành công của các startup trong năm 2021 thực hiện cung cấp dịch vụ ở Việt Nam.

Các đồng sáng lập viên của Homebase gồm Phillip An (trái) và ông JunYuan Tan. Ảnh: DNCC

Đợt huy động vốn lần này của Homebase thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm như Y Combinator (YC), Partech Partners, Goodwater Capital, Ace and Company và Emles Advisors. Các giám đốc điều hành của những công ty như Microsoft, Opendoor, Y Combinator, Republic, Instacart, SoFi, Truecaller, Abu Dhabi Investment Authority, Binance cũng đã đầu tư trong đợt gây vốn này.

Những nhà đầu tư tham gia đợt đầu tư chiến lược trước đó bao gồm VinaCapital Ventures, Brian Ma (đồng sáng lập và cựu CEO của Divvy Homes); Troy Steckenrider III (cựu COO của ZeroDown), và Darius Cheung (nhà sáng lập & CEO của 99.co, cổng thông tin bất động sản lớn tại Singapore và Indonesia).

Với đợt huy động vốn mới này, Homebase lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền của mình để mở rộng thị trường, và thiết lập thêm các quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới trên thị trường.

Homebase mua nhà bằng tiền mặt; khách hàng góp vốn ít nhất 20% giá trị tài sản. Homebase sẽ giúp khách hàng mua trước căn nhà mà họ mong muốn để họ có thể chuyển vào ở từ ngày đầu. Khách hàng góp vốn hàng tháng cho căn nhà của mình, và có thể lựa chọn mua lại toàn bộ vốn góp của căn nhà bất kỳ lúc nào, hay rời đi và kết thúc giao dịch.

Dịch vụ này của Homebase hướng đến khách hàng là các doanh nhân/chủ doanh nghiệp có thu nhập không ổn định, những người trẻ với tiền tiết kiệm không nhiều, chưa thỏa mãn các tiêu chí vay thế chấp nghiêm ngặt từ ngân hàng truyền thống.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc điều hành của VinaCapital Ventures, cho rằng giá nhà đang tăng một cách đáng kể mỗi năm, tạo ra cơ hội lớn cho ngành tài chính bất động sản ở Việt Nam. Homebase là sự phù hợp để giải quyết vấn đề này.

Homebase được thành lập bởi đội ngũ quản lý nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, là những cựu thành viên của các tổ chức như McKinsey, Goldman Sachs, VIG, Grab, Harvard, Stanford, và MIT.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới