Thứ Sáu, 2/06/2023, 06:11
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Startup công nghệ gọi vốn thành công 1,5 triệu đô la sau 1 giờ kêu gọi

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG online) – Ngày 17-1 tại Hà Nội, CMC Holdings, một startup công nghệ đã gọi vốn thành công 1,5 triệu đô la Mỹ ở vòng Co-Founder (kêu gọi cổ đông sáng lập) sau một giờ.

Vòng gọi vốn đầu tiên với 15 suất cho các cổ đông đồng sáng lập là chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CMC Holdings và Aura Capital. Ảnh: DNCC

Nhà khởi nghiệp này cho biết từ đây đến năm 2027, CMC Holdings sẽ tiếp tục thực hiện các vòng gọi vốn nữa bao gồm Angle, Series A, B, C, PE và IB.

Với số vốn kêu gọi công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu của hàng tỉ người dùng trên toàn cầu.

Hệ sinh thái số của CMC Holdings sẽ bao gồm Hyperas – nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản; Pindias – nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số; Divega – sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược; Rapital Bank – ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu.

Theo kế hoạch, công ty sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings, dung lượng thị trường ở các lĩnh vực từ bán lẻ, thương mại điện tử, fintech, AI, VR, AR, blockchain vẫn còn rộng mở. Tuy nhiên, để các cơ hội này trở thành hiện thực cần phải có những ý tưởng đột phá, hệ sinh thái khép kín và mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ông Chung cho rằng đội ngũ CMC Holdings đã dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu và phân tích thị trường, các mô hình kinh doanh bền vững.

CMC Holding được thành lập bởi nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu. Các cổ đông sáng lập gồm có Phi Group (Mỹ), cùng các cá nhân đứng đầu là ông Trần Nam Chung và nhiều cộng sự khác.  Cổ đông chiến lược tại Việt Nam là Aura Capital.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới