Thứ Tư, 6/07/2022, 18:13
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Startup được tài trợ gói học tiếng Anh trực tuyến trong mùa Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup được tài trợ gói học tiếng Anh trực tuyến trong mùa Covid-19

Mỹ Huyền

(TBKTS Online) – Ngày 30-3, ELSA – startup Việt được Google đầu tư, đã ký kết hợp tác cùng Bộ Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia để cung cấp gói tài trợ học tiếng Anh trị giá 200.000 đô la Mỹ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Startup được tài trợ gói học tiếng Anh trực tuyến trong mùa Covid-19
Bà Văn Đinh Hồng Vũ, người sáng lập startup ELSA. Ảnh BTC

Gói tài trợ này nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ, người sáng lập ELSA cho hay các startup thường gặp khó khăn khi dấn thân ra quốc tế vì khả năng ngoại ngữ hạn chế. Do đó, ELSA đã tạo ra công cụ luyện tập phát âm dễ sử dụng cho startup có thể luyện nói tiếng Anh trong khi gọi vốn. Công cụ miễn phí ELSA Speak dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đã có mặt sẵn sàng trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Startup ELSA đã được Google đầu tư và được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng giúp thay đổi thế giới. ELSA cũng lọt vào Top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu cùng Cortana của Microsoft và Google Allo.

Vừa qua, ELSA cũng đã phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí trong 3 tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong mùa dịch.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), cho hay việc hợp tác này nhằm góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp. Bản thân ELSA cũng là một startup, ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do đó, hoạt động tài trợ của ELSA vào thời điểm này càng cho thấy giá trị tương hỗ trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới