Thứ Hai, 3/10/2022, 03:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Startup tham gia dự án cùng doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup tham gia dự án cùng doanh nghiệp

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 16-6, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) đã phát động cuộc thi IoT Startup 2019 với chủ đề “IoT Open Innovation Contest 2019” tại TPHCM.

Startup tham gia dự án cùng doanh nghiệp
IoT Startup 2019 là cuộc thi thường niên do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM trực tiếp chỉ đạo và SHTP-IC tổ chức. Ảnh Mỹ Huyền

Tham dự cuộc thi, các starup sẽ giải "bài toán" là các vấn đề liên quan đến các dự án thực tế của các doanh nghiệp tài trợ.

Các tập đoàn lớn như Tập đoàn Intel, Công ty Here, Công ty Điện Quang, Công ty  Lập Thành, Công ty Công nghệ ACIS… sẽ đặt ra những đề tài xuất phát từ các dự án thực tế của họ cho các nhóm dự thi giải quyết. Các đề tài này đều hướng tới việc xây dựng thành phố thông minh, sử dụng công nghệ IoT để kết nối và điều khiển nhiều thiết bị trên diện rộng.

Các thí sinh sẽ được sử dụng hệ thống dữ liệu, phòng thí nghiệm để thử nghiệm ý tưởng và dự án mình đề xuất. Here sẽ cung cấp các bản đồ định vị với nhiều thông tin nền cho các thí sinh, Intel sẽ hỗ trợ hệ thống dữ liệu và server máy chủ và ACIS sẽ cung cấp phần cứng.

SHTP-IC sẽ phát động cuộc thi rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trên khắp cả nước để thông tin đến được với từng cá nhân, nhóm startup trong lĩnh vực IoT và công nghệ. Tất cả các giải pháp do thí sinh đưa ra đều được các chuyên gia kiểm tra để bảo đảm các giải pháp này sử dụng công nghệ IoT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới