Thứ Năm, 30/03/2023, 12:39
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Startup về fintech CVS eKYC nhận vốn đầu tư nửa triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup về fintech CVS eKYC nhận vốn đầu tư nửa triệu đô la

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech (thuộc NextTech Group) ngày 4-8 đã công bố đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào Computer Vision Vietnam – CVS eKYC. Đây là một doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty công nghệ tài chính ngân hàng (fintech).

Startup về fintech CVS eKYC nhận vốn đầu tư nửa triệu đô la
Lễ ký kết thỏa thuận đầu tư giữa 2 doanh nghiệp. Ảnh: DNCC

Hiện tại, CVS eKYC cung cấp giải pháp tối ưu hóa tiện ích cho đối tác trong quá trình định danh, nhận diện khách hàng (eKYC), từ đó thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành tài chính – ngân hàng.

Ra đời vào đầu năm 2020, CVS eKYC ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như nhận diện khuôn mặt, nhận diện ký tự (OCR) tự động, để từ đó giúp khách hàng của mình phát hiện giấy tờ không hợp lệ và phát hiện khuôn mặt không hợp lệ trong quá trình cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng.

Giải pháp của CVS dựa trên công nghệ xử lý ảnh thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo, cung cấp giải pháp định danh, nhận diện khách hàng cho các công ty công nghệ tài chính (fintech) và ngân hàng. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm nhiều giải pháp liên quan đến hình ảnh như tìm kiếm trên tập dữ liệu hàng triệu hình ảnh liên quan của khách hàng cho doanh nghiệp, chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt, nhận diện biển số xe, phân tích đặc điểm của khuôn mặt.

Với công nghệ này, các đối tác của CVS có thể kiểm soát nhận dạng của khách hàng thông qua hình chụp hoặc video selfie, đối chiếu với giấy tờ tùy thân để làm cơ sở ra quyết định mở tài khoản giao dịch cho khách hàng. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng sắp xếp, quản lý thông tin khách hàng; tăng độ tin cậy cho dịch vụ của đối tác. Đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng khi khách hàng có thể chủ động đăng ký mở tài khoản và hoàn thiện hồ sơ vay trực tuyến mà không cần đến trụ sở của công ty tài chính, ngân hàng. Điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các giao dịch truyền thống được chuyển dần sang giao dịch trực tuyến nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Ông Nguyễn Văn Việt, giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của CVS eKYC, mong muốn xây dựng một nền tảng dịch vụ về thị giác máy tính chất lượng cao với chi phí hợp lý. Giải pháp này sẽ được cung cấp đến các doanh nghiệp trong nước, góp phần tăng năng suất, khả năng cạnh tranh và mang lại nhiều tiện nghi cho cuộc sống trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Sau hơn ba tháng thành lập và hai năm thai nghén trước đó, giải pháp eKYC của CVS eKYC đã được nhiều khách hàng sử dụng như Fiin (lĩnh vực fintech), Mofin (lĩnh vực fintech), BPech (giải pháp phần mềm), Cozrum (quản lý khách sạn)…

Với sự đầu tư, hỗ trợ của Quỹ đầu tư Next100.tech, CVS sẽ tiếp tục nâng cấp các sản phẩm hiện tại và phát triển các dịch vụ mới cho lĩnh vực fintech, chuyển đổi số. Đồng thời, CVS sẽ kết hợp với các thành viên khác trong hệ sinh thái của NextTech để đẩy mạnh tiếp cận các khách hàng trong các lĩnh vực fintech, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, viễn thông… và mở rộng hoạt động tại thị trường phía Nam và sau đó là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới