Thứ Bảy, 1/10/2022, 15:53
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Startup Việt thắng giải triệu đô ở Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Startup Việt thắng giải triệu đô ở Mỹ

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online ) – Abivin, một startup Việt Nam cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải đã giành giải quán quân cuộc thi Startup World Cup 2019 tại San Francisco, Mỹ với giải thưởng 1.000.000 đô la Mỹ, ngày 17- 5 theo giờ Mỹ.

Startup Việt thắng giải triệu đô ở Mỹ
Startup Abivin thắng giải quán quân cuộc thi Startup World Cup 2019 tại San Francisco, Mỹ mang về 1 triệu đô đầu tư. Ảnh do Văn phòng 844 cung cấp.

Văn phòng Đề án 844, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa thông báo startup Abivin đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới như Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc để chiến thắng trong cuộc thi này.

Sau 4 năm hoạt động, Abivin đã chứng tỏ được sự thành công của sản phẩm Abivin vRoute, phần mềm tạo ra một kế hoạch định tuyến tối ưu chỉ trong vài giây, đồng thời tối đa hóa công suất của xe và giúp tiết kiệm 40% chi phí nhân lực và nhiên liệu.

Anh Phạm Nam Long, người sáng lập của Abivin chia sẻ rằng thành công trong giải quốc tế lần này nhờ vào 3 yếu tố. Đó là tìm được vấn đề trong thị trường logistics, giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo và hơn hết là sự đồng lòng của nhóm. Từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn, đội ngũ Abivin vẫn luôn gắn bó và được hỗ trợ rất nhiều từ phía Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngoài ra, anh Long cho rằng giai đoạn du học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Cambridge và làm việc tại Google đã giúp anh và đồng đội tự tin trước những thử thách trong môi trường quốc tế.

Với 1 triệu đô la Mỹ tiền thắng giải đầu tư Abivin dự kiến sẽ nghiên cứu và phát triển thêm sản phẩm trí tuệ nhân tạo trong ngành logistics để giải quyết bài toán về công nghệ tối ưu hóa việc tìm đường.

Bên cạnh đó, Abivin cũng sẽ mở rộng thị trường ngoài trong nước và tiến tới thị trường Đông Nam Á như Myanmar, Singapore, Thái Lan, và Indonesia. Abivin cũng mong muốn có thêm sự tham gia của nhiều nhà đầu tư để phát triển doanh nghiệp hơn nữa.

Abivin từng là quán quân tại Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2018 và được Bộ KH&CN kết nối thành đại diện của Việt Nam sang tham dự Startup World Cup. Trước đó, Abivin đã được đào tạo trong Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) của Bộ KH&CN. 

Startup này cũng từng  tham gia các chương trình thi khởi nghiệp như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018, giải quốc tế Rice Bowl Startup Awards. Giải thưởng Startup World Cup lần này là cuộc thi về khởi nghiệp hàng do Fenox Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia là các nhà đầu tư lâu năm từ thung lũng Silicon và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới