Chủ Nhật, 5/12/2021, 11:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

STB hỗ trợ thanh khoản tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STB hỗ trợ thanh khoản tăng mạnh

Thanh Thương

STB hỗ trợ thanh khoản tăng mạnh
Chứng khoán giảm mạnh nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây – Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Với gần 12,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng ở giá trần 14.000 đồng/cổ phiếu, STB đã khiến tổng khối lượng giao dịch trên sàn chứng khoán TPHCM trong phiên sáng nay tăng mạnh lên 44,88 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 721,6 tỉ đồng. Đây là mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Riêng giao dịch thỏa thuận của STB đã chiếm đến 28% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Tuy nhiên, một mình cổ phiếu của STB cũng không thể giúp ngăn màu đỏ tiếp tục bao trùm bảng điện tử trong phiên giao dịch sáng nay với cột dư mua ngày càng về cuối phiên càng trống trải.

Chỉ số VN-Index chốt phiên giảm 6,99 điểm (1,66%) xuống còn 413,82 điểm. Đây cũng là phiên có mức giảm mạnh nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Nhận định về thị trường tháng 11, đa phần các công ty chứng khoán đều cho là thị trường sẽ có khả năng tăng nhẹ do nhiều thông tin mới đây từ Ngân hàng nhà nước có thể giúp cho thị trường vàng và ngoại tệ ít biến động hơn. Điều này sẽ là cơ hội để tăng dòng tiền vào chứng khoán.

Thông tin về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 2 tháng cuối năm cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường. Nếu lạm phát được kiềm chế tốt thì khả năng giảm trần lãi suất huy động xuống 13% như doanh nghiệp mong đợi là có thể diễn ra.

Thông tin liên quan thị trường bất động sản hiện đang nhận được sự quan tâm nhiều của thị trường chứng khoán, khi nhóm cổ phiếu này khá lớn và chiếm tỷ trọng cao trong rổ tính chỉ số VN-Index. Nhiều công ty bất động sản đã hạ giá bán căn hộ trong thời gian qua, chứng tỏ thị trường này đang gặp phải vấn đề về sức mua.

Trong các khuyến cáo mới đây, Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) đánh giá khá thấp các cổ phiếu nhóm này.

Trên sàn Hà Nội, trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số HNX-Index đã rơi khỏi mốc 70 điểm, còn 68,52 điểm, giảm 1,69 điểm (2,41%) so với hôm qua. Giao dịch giảm mạnh, chỉ còn 35,4 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 376,4 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới