Chủ Nhật, 4/06/2023, 01:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


STF hỗ trợ con em gia đình chăn nuôi heo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF hỗ trợ con em gia đình chăn nuôi heo

Thùy Dung

STF hỗ trợ con em gia đình chăn nuôi heo
Bà Khổng Thị Hồng Vân, Giám đốc nhân sự miền Bắc của Masan Nutri-Science trao học bổng cho học sinh – Ảnh: TD

(TBKTSG Online) – Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh là con của gia đình chăn nuôi heo chịu ảnh hưởng năng nề từ cơn bão giá heo vừa qua, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF)-Phạm Phú Thứ đã trao 60 suất học bổng trị giá 180 triệu đồng cho học sinh tại Hà Nam.

Ngày 1-12, thông qua chương trình Học bổng STF-Phạm Phú Thứ, là một trong những chương trình xã hội trực thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Công ty cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), đã trao tặng 60 suất học bổng cho con em của các hộ chăn nuôi gặp khó khăn tại huyện Bình Lục, Hà Nam, trị giá 3 triệu đồng/suất.

Gần đây, STF-Phạm Phú Thứ cũng đã trao 60 suất tương tự cho con em của các hộ chăn nuôi gặp khó khăn tại huyện Mỹ Long, Hậu Giang.

Trong lần trao học bổng này, Masan Nutri-Science đặc biệt quan tâm đến con em của các hộ chăn nuôi heo nhằm chia sẻ gánh nặng với các gia đình trong tình hình giá heo hơi liên tục rớt giá, ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập và đời sống người chăn nuôi.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (34 tuổi), phụ huynh của bé Nguyễn Anh Đức đang học tiểu học tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục cho hay, giá heo giảm khiến gia đình anh nợ nần chồng chấp, tới nay đã lên hơn 300 triệu đồng. Trước đây hai vợ chồng anh ở nhà nuôi trên 200 đầu heo nhưng nay giá heo vẫn còn rất thấp, dưới giá thành sản xuất nên vợ anh chuyển sang làm công nhân với mức lương khoảng trên 3 triệu đồng/tháng, còn anh thì cầm cự nuôi khoảng 20 đầu heo chờ giá lên.

“Số tiền học bổng mà STF-Phạm Phú Thứ trao có thể giúp gia đình chúng tôi đóng tiền học và mua sắm dụng cụ học tập, sách vở cho con trong cả năm học này", anh Tuấn Anh nói.

Hà Nam là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau cơn bão giá heo vừa qua do chăn nuôi heo là một trong những ngành nông nghiệp chính của tỉnh. Cơn bão giá heo vừa qua được ví như “thảm hoạ" với tỉnh, đặc biệt là huyện Bình Lục. Chỉ tính riêng xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tổng đàn heo đã chiếm khoảng 20% nguồn cung khu vực phía Bắc.

Trước đây đa phần người dân tại Bình Lục chăn nuôi heo, ngay cả cán bộ công chức cũng tranh thủ chăn nuôi heo kiếm lời. Nhưng kể từ khi giá heo giảm, người dân nợ nần, bỏ chuồng và đi các tỉnh để kiếm việc làm. Điều này gây nhiều hệ luỵ về xã hội cũng như ảnh hưởng nhiều tới việc quan tâm, chăm sóc tới tình hình học tập của con em.

Những học bổng này được trao nhằm khuyến khích các em tiếp tục con đường học vấn, từ đó tạo dựng nền tảng kiến thức vững chắc để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Theo ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Masan Group, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science cho biết: “Chương trình học bổng STF-Phạm Phú Thứ là chương trình trọng điểm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) – một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong định hướng chiến lược phát triển bền vững của công ty chúng tôi".

Với mục tiêu hỗ trợ và chăm lo cho tương lai thế hệ trẻ của đất nước, chương trình “Học bổng STF–Phạm Phú Thứ” ra đời nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập. Tính đến nay,  chương trình đã trao được hơn 400 học bổng cho các học sinh, sinh viên  hoàn cảnh gia đình khó khăn trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới