Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

STF kêu gọi giúp học sinh gặp khó khăn sau cơn bão số 9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF kêu gọi giúp học sinh gặp khó khăn sau cơn bão số 9

Thanh Hà

(TBKTSG Online) –  Sau cơn bão số 9, nhiều học sinh tiểu học và trung học các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây nguyên có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình các em lâm cảnh khó khăn. Để góp phần giúp các em vượt cơn khó, tiếp tục đến trường, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) đã liên hệ với ngành giáo dục các tỉnh, thành miền Trung và Tây nguyên để lập danh sách các em gặp khó khăn, vận động các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hỗ trợ.

Trong tuần lễ đầu tiên, STF đã nhận được sự đóng góp của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng (100 triệu đồng), Tổng công ty Thép Việt Nam (50 triệu đồng), Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia (56 triệu đồng), Diễn đàn Otofc (www.otofc.net) (50 triệu đồng), bà Nyetta J. Yarkin (hơn 51 triệu đồng), bà quả phụ Nguyễn Thị Hoa và các con: 20 triệu đồng (tiền phúng điếu tại đám tang ông Đỗ Đắc Tỉnh), Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Đà Nẵng: 15 triệu đồng (bao gồm quà và tiền), Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ Thuật Công Nghiệp – IPES (Câu lạc bộ 2030): 10 triệu đồng, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam: 100 phần quà (bao gồm cặp và tập học sinh), các cá nhân tham gia hiến máu nhân đạo ngày 3-10-2009 do Saigon Times Weekly Daily tổ chức: 3.780.000 đồng.

Ban Chủ nhiệm Saigon Times Club cũng đã gửi thư ngỏ đến thành viên các câu lạc bộ trực thuộc đề nghị giúp đỡ các em học sinh theo chương trình do STF tổ chức.

Phu nhân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tặng STF 51 triệu đồng

Bà Nyetta J. Yarkin (phải) trao tặng hơn 51 triệu đồng cho đại diện của STF. Ảnh: H.Kim

Tại buổi lễ hiến máu nhân đạo do Saigon Times DailySaigon Times Weekly tổ chức hôm 3-10, bà Nyetta J. Yarkin, phu nhân ngài Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, đã tham gia hiến máu và trao tặng cho đại diện Saigon Times Foundation (STF) hơn 51 triệu đồng, nhờ STF cứu trợ nạn nhân bị ảnh hưởng của bão số 9.

Đây là số tiền nhuận bút cộng tác với Saigon Times Weekly hơn một năm qua của bà Nyetta J. Yarkin.

Malaysia Business Chamber tặng STF 56 triệu đồng

Nhân kỷ niệm Quốc khánh Malaysia lần thứ 52, ngày 2-10, đoàn đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam (Malaysia Business Chamber – MBC) đã đến thăm và trao tặng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) 56 triệu đồng để góp phần cứu trợ các học sinh vùng Tây nguyên và các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão số 9.

Buổi trao số tiền từ thiện này có sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM, ông Khairi Omar. Đây là số tiền quyên góp từ MBC (20 triệu đồng) và các thành viên khác như: Avon Cosmetics Vietnam Ltd (10 triệu), Mekong Flour Mills LTD (6 triệu), Interfood Shareholding Company (5 triệu), Alcamax Packaging Co., Ltd. (5 triệu), Saigon Bank Berjaya Securities (5 triệu), Chuan Plus Vietnam Co. Ltd (2 triệu), ông Calvin H J Yau  (2 triệu ) và ông George Ting (1 triệu).

 

Bà Shimi, Chủ tịch MBC (trái) trao tặng món quà này cho đại diện STF. Ảnh: Thanh Tùng

Đại diện STF chúc mừng Quốc khánh Malaysia, cảm ơn MBC và cho biết, vào cuối tháng 10-2009, sẽ tổ chức trao tận tay các học sinh bị thiệt hại do bão số 9 số tiền quyên góp được, trong đó có món tài trợ này của MBC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới