Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

STF mở rộng phạm vi hỗ trợ sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF mở rộng phạm vi hỗ trợ sinh viên

Tường Nguyên

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ STF (đứng), phát biểu tại buổi họp tổng kết hoạt động năm 2010. Ảnh: Tường Nguyên

(TBKTSG Online) – Tăng cường công tác hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học là mục tiêu trọng tâm được Hội đồng bảo trợ Saigon Times Foundation (STF) thảo luận tại buổi họp hằng năm, diễn ra vào tối 14-3-2011.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ STF, gợi ý với nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, trong năm 2011 STF nên mở rộng quy mô hoạt động của quỹ nhằm mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên nghèo hiếu học ở khu vực miền Trung, Tây nguyên và Nam bộ được tiếp cận với quỹ.

Cũng theo ông Trai, chương trình hỗ trợ máy vi tính đã qua sử dụng cho trường học ở vùng sâu vùng xa do STF khởi xướng cũng là một trong những hoạt động rất thiết thực, tạo được sự cộng hưởng trong giới doanh nghiệp. Ông đề nghị Ban giám đốc STF nến thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư trong và ngoài nước đang hoạt động trên địa bàn TPHCM để vận động tài trợ dài hạn máy tính đã qua sử dụng.

Ý kiến của lãnh đạo các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng bảo trợ STF như Tổng công ty Bến Thành, Berjaya Vietnam, công ty BNP… cho rằng trong bối cảnh hiện nay việc cấp học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học nên có sự chắt lọc về số lượng, đầu tư dài hạn, giá trị của mỗi suất học bổng nên tương xứng với mức học phí cả năm của sinh viên. Các doanh nghiệp này cam kết sẽ nhận sinh viên vào thực tập tại đơn vị và nhận vào làm việc sau khi ra trường.

Bà Lê Ngọc Hồng Hà, Giám đốc STF cho biết, trong năm 2010 STF (thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn) đã vận động được trên 4,8 tỉ đồng, phần lớn từ sự đóng góp của các doanh nghiệp. Với số tiền này, STF và các nhà tài trợ đã tặng học bổng cho 185 học sinh, sinh viên các trường đại học và trung học trên cả nước; chương trình “Mekong” đã giúp 411 sinh viên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long vay tiền đóng học phí không tính lãi suất; hỗ trợ 732 học sinh các tỉnh bị lũ lụt ở miền Trung; xây ba phòng học tại Nông Sơn (Quảng Nam); phối hợp với Câu lạc bộ doanh nhân 2030 tặng 620 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học tại Lâm Đồng và Bình Thuận nhân chuyến Caravan từ thiện lần 5 v.v.

Trong chương trình công tác năm 2011, ngoài chương trình cấp học bổng, STF dự định phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Tổng cục dạy nghề tổ chức Festival “Những người giỏi nghề”, ra mắt tủ sách học nghề Nhất nghệ tinh; triển khai dự án cho vay tiền học không tính lãi dành cho sinh viên miền Trung với nhà tài trợ đầu tiên là Saigon Times Group góp số tiền thu được từ chương trình Saigon Times Concert 2011; phối hợp với Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng xây 20 cầu bê tông ở Cà Mau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới