Thứ Năm, 21/09/2023, 15:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


STF trao học bổng cho học sinh tại Bến Tre

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF trao học bổng cho học sinh tại Bến Tre

Phương Nam

STF trao học bổng cho học sinh tại Bến Tre
Các em học sinh trường THCS Phan Triêm học môn tin học tại phòng máy vi tính mới do Công ty Proconco, Masan Nutri – Science, Chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” trao tặng. Ảnh: Vân Kỳ

(TBKTSG Online) – Ngày 16-3, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation) đã phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Bến Tre trao 40 suất “Học bổng STF- Phạm Phú Thứ”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó, học giỏi của tỉnh Bến Tre.

Lần này, Chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” được thực hiện theo sự ủy thác của nhà tài trợ Proconco, Masan Nutri – Science.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Saigon Times Foundation – nhà sáng lập chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” – cho biết Bến Tre là một trong những tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long chịu thiệt hại nhiều nhất của quá trình biến đổi đổi khí hậu, bị xâm nhập mặn gây ảnh hưởng đến mùa màng. Đời sống người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

“Vì vậy, tôi mong rằng Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” phần nào giúp cải thiện đời sống của những hộ dân còn khó khăn, và sự tiếp sức này sẽ giúp các em học sinh Bến Tre có điều kiện hơn trên con đường học tập và trau dồi bản thân, để trở thành công dân có ích cho xã hội”, ông Trai phát biểu.

Ngoài ra, Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” còn trao cho trường THCS Phan Triêm thuộc xã Tường Đa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, là xã vùng sâu của tỉnh, 21 bộ máy vi tính trị giá 150 triệu đồng. Cô Võ Thị Lan, Hiệu trưởng trường THCS Phan Triêm, cho biết trường có 280 học sinh với tám lớp học. Cơ sở vật chất của nhà trường còn hạn chế, chưa có phòng học bộ môn, phòng chức năng cũng như trang thiết bị giáo dục khác.

“Với phòng máy vi tính mới được trang bị lần này, học sinh của trường sẽ có thêm điều kiện thực hành và rèn luyện bộ môn tin học”, cô Lan nói.

Được thành lập từ tháng 1-2017, đến nay Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” đã vận động được 2,855 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Chương trình đã trao được 60 suất học bổng cho học sinh tại Quảng Nam,và lần này là 40 suất tại Bến Tre.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới