Thứ Bảy, 2/07/2022, 07:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

STF và Dân Ôn trao học bổng dài hạn cho 17 sinh viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

STF và Dân Ôn trao học bổng dài hạn cho 17 sinh viên

Ban Cao

(TBKTSG Online) – Sáng nay 29-3, tại trụ sở Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF), STF và Dân Ôn Foods (Dan D Pak Group) đã tổ chức buổi lễ trao “Học bổng dài hạn STF – Dân Ôn Foods” cho 17 sinh viên vượt khó, học giỏi của các trường đại học.

“Học bổng dài hạn STF – Dân Ôn Foods” năm nay trao cho 17 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của các trường đại học tại TPHCM và Bình Dương, gồm Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Bách Khoa, Đại học Sài Gòn, Đại học Thủ Dầu Một, và Đại học Bình Dương.

STF và Dân Ôn trao học bổng dài hạn cho 17 sinh viên
Ông Nguyễn Huỳnh Nghĩa (bìa trái), Giám đốc Tài chính Tập đoàn Dan D Pak, và Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM, ông Richard Bale (bìa phải) trao học bổng cho các em sinh viên. Ảnh: Ban Cao

Chương trình “Học bổng dài hạn STF – Dân Ôn Foods” thực hiện từ năm 2007 đến nay đã trao các suất học bổng trị giá từ 5 đến 20 triệu đồng/năm học trong vòng 2 đến 4 năm học cho 53 sinh viên các trường đại học tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Tính đến cuối năm 2015, tổng số tiền học bổng mà Dân Ôn cấp cho các em học sinh, sinh viên đã lên tới 949 triệu đồng”, ông Nguyễn Huỳnh Nghĩa, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Dan D Pak, cho biết.

Ông Nghĩa nhấn mạnh, Công ty Dân Ôn đặt nhiều kỳ vọng vào các sinh viên, mong các em cố gắng phát huy thành tích học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Ông Nghĩa cũng cho biết Công ty Dân Ôn sẽ tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để các sinh viên được làm việc và học hỏi tại công ty.

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, bạn Phan Hữu Tâm, sinh viên Đại học Kinh tế cho biết, “Học bổng dài hạn STF – Dân Ôn Foods” có ý nghĩa rất lớn đối với các em, học bổng này không chỉ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực mà còn động viên tinh thần để các em cố gắng học tập và rèn luyện bản thân".

Thầy cô cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đại diện nhà tài trợ. Ảnh: Ban Cao

Được biết, chương trình “Học bổng dài hạn STF và doanh nghiệp/nhà hảo tâm” do Saigon Times Foundation khởi xướng từ 2007 đến nay đã cấp tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng cho 1.023 sinh viên các trường đại học trên cả nước.

Ngoài chương trình này, STF còn có các chương trình hỗ trợ giáo dục khác như: Chương trình Tủ sách Nhất nghệ tinh, chương trình Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng xa, chương trình Cho vay tiền học không tính lãi, chương trình thực hiện theo Ủy thác của Nhà tài trợ…

Đến nay, tổng số sinh viên, học sinh nhận học bổng (bao gồm học bổng dài hạn và học bổng cấp một lần) từ STF cho đến nay là 5.775 em.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn thành lập từ năm 2002, là một quỹ xã hội, với mục tiêu hoạt động là hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước, có trụ sở tại 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM.

Độc giả muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ: chị Ngọc Xuân. ĐT: 08-37402712/ Email:ngocxuan@thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới