Thứ Bảy, 9/12/2023, 23:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sự phục hồi kinh tế toàn cầu không chắc chắn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu không chắc chắn

Phúc Minh

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu không chắc chắn
Tổng Giám đốc IMF Christian Lagarde phát biểu sau cuộc họp. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đức, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ngày 31-10 cùng ban hành tuyên bố chung cho biết sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn không chắc chắn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng Giám đốc IMF Christian Lagarde và Tổng Thư ký OECD Angel Gurria đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp ở Berlin (Đức).

Tuyên bố cho biết sở dĩ sự phục hồi kinh tế toàn cầu không chắc chắn do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trung bình và không chắc chắn; niềm tin của thị trường tài chính, nhà đầu tư và hộ gia đình vẫn chưa trở lại mức trước khủng hoảng.

Ba nhà lãnh đạo kêu gọi các nước khu vực đồng euro (eurozone) cải cách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và năng lực cạnh tranh, đồng thời kêu gọi các nước khác tăng cường tự do hóa thương mại như chìa khóa kích thích tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuyên bố cũng chỉ ra: "Trong bất kỳ trường hợp nào, các nước cần hành động nhiều hơn nữa, đặc biệt là cung cấp công ăn việc làm cho những người trẻ, thực hiện cải cách cơ cấu và nâng cao hiệu quả của hệ thống an sinh xã hội".

(theo Reuters, WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới