Thứ Hai, 24/01/2022, 02:12
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sữa bột ngoại lại tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sữa bột ngoại lại tăng giá

Minh Tâm

Sữa bột ngoại lại tăng giá
Các đại lý tại TPHCM cho biết đã nhận được thông báo tăng giá bán của Abbott và Mead Johnson cách đây 2-3 ngày. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Từ 1-1-2014, giá nhiều dòng sản phẩm sữa bột nhập khẩu của hãng Mead Jonhson và Abbott sẽ tăng thêm 4-7% (tùy loại). Thông báo tăng giá đã được phát đến các đại lý trên địa bàn TPHCM.

Ông Nguyễn Mười, chủ đại lý cùng tên trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TPHCM cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết hôm 16-12 rằng, đại lý của ông đã nhận được thông báo này cách đây 2-3 ngày.

Cũng theo ông Mười, trong hai hãng sữa có thông báo tăng giá thì hãng Abbott, nhà sản xuất của các dòng sữa similac, pedia sure, ensure… tăng quanh mức 4-5%, áp dụng cho một số nhãn hàng, bao gồm cả hàng dành cho trẻ em lẫn người lớn.

Trong khi đó, Mead Johnson, nhà sản xuất sữa Enfa áp dụng mức tăng 5-7% cho các dòng sữa bột dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Thời điểm áp dụng giá mới đều từ ngày 1-1 năm sau, tức còn 15 ngày nữa.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại chiều ngày 16-12, đại diện bộ phận truyền thông của Abbott Việt Nam không phủ nhận nhưng cũng không xác nhận về thông tin kể trên mà cho biết, đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

“Khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan truyền thông”, đại diện này nói thêm.

Abbott và Mead Johnson là hai hãng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa bột tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới