Thứ Bảy, 30/09/2023, 16:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sumitomo Mitsui mua 49% cổ phần của BIDV tại BLC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sumitomo Mitsui mua 49% cổ phần của BIDV tại BLC

Lê Hoàng

Sumitomo Mitsui mua 49% cổ phần của BIDV tại BLC
Ban lãnh đạo Công ty Cho thuê tài chính TNHH một thành viên BIDV mở bảng đồng khai trương vào năm 2012 – Ảnh minh họa: TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng tín thác Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Trust Bank – SMTB) sẽ sở hữu 49% cổ phần vốn điều lệ của Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC) do BIDV sở hữu 100% vốn điều lệ.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 22-2, BIDV cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 946/NHNN-TTGSNH chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của BLC, từ công ty do BIDV sở hữu 100% vốn điều lệ thành Công ty cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) với sự tham gia sở hữu 49% vốn điều lệ bởi Ngân hàng tín thác Sumitomo Mitsui.

Sumitomo Mitsui Trust Bank là ngân hàng tín thác lớn tại Nhật Bản, với tổng tài sản tại thời điểm 30-9-2016 là 59.479 tỉ yên (tương đương 585,4 tỉ đô la Mỹ) và mức vốn chủ sở hữu là 2.022 tỉ yên (tương đương 19,9 tỉ đô la Mỹ).

BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SMTB kể từ năm 2013. Hai bên đã hợp tác nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trải qua gần hai năm hợp tác, hai bên đã hiện thực hóa mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào cuối tháng 4-2016 tại Hà Nội. Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB để chuyển đổi BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn cho công ty từ 448 tỉ đồng lên 896 tỉ đồng để nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới.

BSL là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một ngân hàng thương mại trong nước với một định chế tài chính nước ngoài. Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng gồm tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.

Mời đọc thêm:

>>> Khai trương công ty cho thuê tài chính của BIDV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới