Thứ Tư, 22/03/2023, 14:08
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sun Group phát hành trái phiếu tổng trị giá 1.800 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sun Group phát hành trái phiếu tổng trị giá 1.800 tỉ đồng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Sun Group hôm qua, 24-8, đã công bố phát hành trái phiếu với tổng giá trị tối đa là 1.800 tỉ đồng. 

Sun Group phát hành trái phiếu tổng trị giá 1.800 tỉ đồng
Khu vui chơi giải trí Asia Park tại thành phố Đà Nẵng vừa được Sun Group đầu tư cải tạo, mở rộng. Ảnh: Nhân Tâm

Trái phiếu (BONDSHD012021) có mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu và có kỳ hạn tối đa 14 tháng. Theo thông báo này, đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ nợ trực tiếp của tổ chức phát hành, trong khi lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Có một điểm đáng chú ý, theo thông báo này, trái phiếu này được phát hành riêng lẻ theo Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4-12-2018 của Chính phủ về phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi đó, vào tuần sau, từ 1-9-2020, Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ có hiệu lực. 

Một trong những thay đổi có liên quan đến trái phiếu không chuyển đổi hoặc trái phiếu không kèm theo chứng quyền (Khoản 1, Điều 10) với một số quy định mới được bổ sung thêm.

Theo đó, doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải đáp ứng các tỷ lệ an toàn tài chính, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên ngành; đảm bảo dư nợ trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ tại thời điểm phát hành (bao gồm cả khối lượng dự kiến phát hành) không vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu theo báo cáo tài chính quý gần nhất tại thời điểm phát hành được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, mỗi đợt phát hành phải hoàn thành trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày công bố thông tin trước khi phát hành; đợt phát hành sau phải cách đợt phát hành trước tối thiểu 6 tháng, trái phiếu phát hành trong một đợt phát hành phải có cùng điều kiện, điều khoản.

Được biết, Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998. Năm 2007, Sun Group quyết định mở rộng đầu tư Việt Nam và chọn Đà Nẵng là nơi đầu tư đầu tiên.

Đến nay, Sun Group có hơn 50 công ty thành viên, hơn 100 dự án và 137.000 tỉ đồng tổng mức đầu tư các dự án.

Trong đó, Đà Nẵng có nhiều dự án, công trình khu du lịch, vui chơi giải trí, khách sạn, resort do Tập đoàn Sun Group đầu tư, vận hành. Chính vì vậy, khi dịch Covid-19 tấn công vào Đà Nẵng, chính quyền thành phố triển khai giãn cách xã hội, tất cả hệ thống của Sun Group tại đây đều đã ngừng đón khách, dẫn đến hàng ngàn nhân viên phải nghỉ việc.

Bên cạnh duy trì, bảo dưỡng các cơ sở tạm ngưng đóng cửa, Sun Group vẫn phải triển khai một số hoạt động xây dựng, đầu tư tại một số địa phương khác để chuẩn bị tái xuất khi dịch bệnh được khống chế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới