Thứ Bảy, 22/01/2022, 01:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital

Thanh Thương

Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital
VinaCapital khởi công xây dựng một dự án sân gôn tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – VinaCapital thông báo tập đoàn này đã thay đổi cơ cấu cổ phần sở hữu, và Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital.

Cụ thể, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành dẫn đầu bởi Tổng giám đốc VinaCapital Don Lam, ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International, đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke, đồng sáng lập VinaCapital và một số thành viên khác.

Sau khi mua lại cổ phần trên, ông Don Lam tiếp tục là Tổng giám đốc (CEO) và là cổ đông lớn nhất của VinaCapital còn Sun Wah là cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn.

Theo VinaCapital, việc thay đổi trên sẽ giúp cho các thành viên quản trị cao cấp của VinaCapital có nhiều cơ hội hơn trong việc tham gia cổ phần của tập đoàn, và thương vụ này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động thường nhật của tập đoàn.

Ông Jonathan Choi sẽ tham gia hội đồng quản trị tập đoàn với vai trò đồng chủ tịch trong thời gian trước mắt và sau đó sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị. Bà Katherine Yip sẽ là một thành viên trong hội đồng quản trị tập đoàn, ông Horst Geicke và ông Ted Powers sẽ từ nhiệm tại VinaCapital sau khi hoàn tất thương vụ này.

Chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn được giữ nguyên, không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực.

Ông Jonathan Choi, Chủ tịch Sun Wah, đồng Chủ tịch tập đoàn VinaCapital cho biết, sau nhiều năm khó khăn, tình hình kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi và điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho các quỹ mà VinaCapital đang quản lý.

Còn ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital nhận xét trong thông cáo báo chí rằng, Việt Nam đang ở thời điểm bước ngoặt và đây cũng là thời điểm tốt để tái cấu trúc chủ sở hữu nhằm mở rộng sự tham gia của các thành viên điều hành vào cổ phần của tập đoàn, qua đó sẽ đồng nhất lợi ích của ban điều hành và lợi ích của các quỹ do VinaCapital quản lý.

VinaCapital là tập đoàn quản lý đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam có tổng vốn quản lý trên 1,6 tỉ đô la Mỹ. VinaCapital hiện đang quản lý 3 quỹ niêm yết tại thị trường chứng khoán London (AIM) gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), VinaLand Limited (VNL) và Vietnam Infrastructure Limited (VNI). VinaCapital cũng là tập đoàn đồng quản lý quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital L.P, cùng với Draper Fisher Jurvetson.

Còn Sun Wah được thành lập từ năm 1957 tại Hong Kong, kinh doanh đa ngành trong 6 lĩnh vực chính: dịch vụ tài chính, bất động sản, cơ sở hạ tầng, thực phẩm và hải sản, công nghệ và truyền thông. Tập đoàn Sun Wah hiện sở hữu nhiều công ty tại Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Đông Nam Á, Canada. Tập đoàn Sun Wah đã đầu tư vào Việt Nam trên 40 năm nay, bao gồm các dự án như tòa nhà Sun Wah, khu cao ốc dân cư Saigon Pearl tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới