Chủ Nhật, 23/01/2022, 04:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Suntory PepsiCo trao 40 máy tính cho học sinh Củ Chi, Nhà Bè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Suntory PepsiCo trao 40 máy tính cho học sinh Củ Chi, Nhà Bè

Kiều Giang

Suntory PepsiCo trao 40 máy tính cho học sinh Củ Chi, Nhà Bè
Một học sinh của Trường THCS Hòa Phú, huyện Củ Chi đang thao tác trên máy tính vừa được chương trình trao tặng – Ảnh: Kiều Giang

(TBKTSG Online) – Sáng nay 14-5, đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) đã có buổi đi thăm và trao tặng 40 bộ máy vi tính đã qua sử dụng cho học sinh Trường THCS Hòa Phú ở Huyện Củ Chi và Trường tiểu học Trang Tấn Khương ở huyện Nhà Bè, TPHCM.

Đây là một hoạt động nằm trong dự án trao tặng máy tính đã qua sử dụng cho học sinh vùng sâu vùng xa do STF và Thời báo Vi tính Sài Gòn khởi xướng từ năm 2010.

Tính đến nay Suntory PepsiCo Việt Nam là mạnh thường quân tích cực nhất tham gia vào chương trình với 237 trên tổng số 305 bộ máy tính trao tặng cho học sinh tại miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Phạm Thị Lan, phó hiệu trường Trường THCS Hòa Phú, cho biết, sau ngày thành lập trường cách đây 2 năm, toàn bộ máy tính được trang bị cho phòng tin học chẳng may bị mất cắp khiến các em học sinh bị gián đoạn việc học vi tính. Kể từ đó, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc kêu gọi mạnh thường quân cũng như phụ huynh học sinh đóng góp trang bị máy mới cho học sinh do địa phương còn nghèo.

Với 20 bộ máy tính do Suntory PepsiCo Việt Nam và STF tài trợ dịp này, các em học sinh sẽ có điều kiện được trở lại lớp tin học theo thời khóa biểu 2 tiết một tuần, giúp các em trang bị kỹ năng soạn thảo văn bản và một số kỹ năng tin học khác.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang, tân hiệu trưởng Trường tiểu học Trang Tấn Khương, đây là lần đầu tiên sau 10 năm thành lập cơ sở mới của trường, các em học sinh mới có cơ hội được học lớp tin học một cách bài bản sau thời gian bị gián đoạn hoặc học cầm chừng do máy tính cũ và hư hỏng nặng.

Các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân có nhã ý đóng góp máy tính cũ cho chương trình, vui lòng liên hệ bà Ngọc Xuân, phó giám đốc STF theo số điện thoại 08 3740 2712 hoặc gửi email về địa chỉ ngocxuan@thesaigontimes.vn.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới