Chủ Nhật, 24/09/2023, 18:18
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sương mù lại khiến nhiều chuyến bay tại Hải Phòng bị hủy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sương mù lại khiến nhiều chuyến bay tại Hải Phòng bị hủy

Lê Anh

Sương mù lại khiến nhiều chuyến bay tại Hải Phòng bị hủy
Nhiều chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hôm nay 18-3, tình hình sương mù dày đặc tại Hải Phòng chưa cải thiện nên nhiều chuyến bay tại sân bay này lại bị hủy hoặc phải hạ cánh tại Nội Bài. Đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng một tuần qua hàng loạt chuyến bay bị hủy tại sân bay này.

Đại diện của Vietjet cho biết hãng có 14 chuyến bay phải chuyển hướng hạ và cất cánh tại sân bay Nội Bài. Trong sáng 18-3, tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt), Phú Bài (Huế), nhiều chuyến bay bị dời lại do ảnh hưởng dây chuyền vì thời tiết xấu tại Hải Phòng. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Đại diện của Vietnam Airlines (VNA) cũng cho biết, do thời tiết xấu tại Hải Phòng nên các chuyến bay đi, đến sân bay này của VNA phải điều chỉnh lịch bay trong ngày 18-3.

Trong những ngày qua, các hãng hàng không phải hủy chuyến tại Hải Phòng và chuyển hành khách lên Hà Nội để bay, đối với những chuyến bay đến Hải Phòng cũng buộc phải hạ cánh ở Nội Bài sau đó dùng xe chở hành khách về Hải Phòng.

Ngày hôm qua 17-3, hàng loạt chuyến bay tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng cũng bị hủy. Trong vòng 1 tuần qua, đã có ba ngày các chuyến bay từ Hải Phòng bị hủy do sương mù khiến máy bay không thể cất, hạ cánh được.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tại Hải Phòng và miền Trung thường có sương mù, và do những sân bay này chưa có hệ thống dẫn dường tự động nên khi tầm nhìn không đảm bảo các chuyến bay không thể cất, hạ cánh được.

Mời xem thêm:

>> Hải Phòng: nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do thời tiết xấu

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới