Thứ Năm, 29/09/2022, 09:33
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Suzuki kiện Volkswagen ra tòa án quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Suzuki kiện Volkswagen ra tòa án quốc tế

Tuấn Kiệt

Suzuki kiện Volkswagen ra tòa án quốc tế
Ảnh minh họa: Carscoop

(TBKTSG Online) – Do có sự mâu thuẫn trong việc chuyển nhượng cổ phần, mới đây nhất hãng Suzuki Nhật Bản đã kiện tập đoàn Volkswagen AG ra tòa án quốc tế. Suzuki cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ kiện là do phía Volkswagen không chịu bán lại 19,9% cổ phần mà công ty này đang nắm giữ.

>> Volkswagen tố Suzuki "đi đêm" với Fiat

Thông báo chính thức của Suzuki ghi rõ như sau: “Tập đoàn Suzuki bắt đầu khởi kiện tại toà án trọng tài quốc tế ICC đối với tập đoàn Volkswagen để Volkswagen bán lại cổ phần cho Suzuki hoặc một bên thứ 3 do Suzuki chỉ định. Vụ kiện này bắt đầu khi Suzuki và Volkswagen hủy bỏ thoả thuận hợp tác vào ngày 18-11 vừa qua, do phía Volkswagen đã không có bất kì phản hồi nào đối với yêu cầu bán trả lại cổ phần cho Suzuki hoặc bên thứ ba”.

Trong thời gian vừa qua, mâu thuẫn của Suzuki và Volkswagen là một trong những tâm điểm của ngành công nghiệp ô tô. Mọi chuyện bắt đầu trở nên xấu đi khi Volkswagen thể hiện “quyền hạn” của mình với Suzuki khi ghi rõ trong bản báo cáo thường niên khi cho rằng Volkswagen có khả năng tác động mạnh mẽ đến chiến lược kinh doanh và tài chính của hãng xe Nhật Bản. Hơn nữa, Volkswagen còn tố cáo Suzuki phá vỡ cam kết hợp tác khi mua động cơ Diesel từ Fiat.

Hiện Volkswagen vẫn chưa lên tiếng về vụ kiện. Tuy nhiên, đại diện của Volkswagen đã phát biểu vào tuần trước khi Suzuki đe dọa sẽ đưa đơn kiện: "Chúng tôi vô cùng thất vọng với hành động của Suzuki. Không có điều khoản và lý do gì để đòi chúng tôi bán lại cổ phần cả. Volkswagen sẽ tiếp tục giữ lại số cổ phần này”.

Nguồn: Carscoop

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới