Thứ Ba, 26/09/2023, 00:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Syria đạt thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Syria đạt thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày

Phúc Minh

Syria đạt thỏa thuận ngừng bắn 4 ngày
Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Lakhdar Brahimi, hy vọng cuộc ngưng bắn 4 ngày sẽ dẫn tới thỏa thuận đình chiến dài hơn. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Quân đội Syria cho biết sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài bốn ngày, từ 10 giờ ngày 26-10 đến ngày 29-10, trong dịp lễ Eid al-Adha của Hồi giáo theo đề xuất của đặc phái viên Liên hiệp quốc (LHQ) và Liên đoàn Ả-rập về Syria, ông Lakhdar Brahimi.

Tuy nhiên, quân đội Syria cũng cho biết sẽ đáp trả nếu phe nổi dậy tấn công hoặc đánh bom.

Hai tuần qua, ông Brahimi đã đi khắp Trung Đông để thúc đẩy kế hoạch hòa bình. Trước đó, các nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn tại Syria đều thất bại và bạo lực tiếp tục leo thang.

Mỹ bày tỏ hoan nghênh thỏa thuận trên. Trong khi đó, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon hy vọng thỏa thuận trên sẽ dẫn đến các cuộc đàm phán chính trị mới dẫn tới thỏa thuận đình chiến dài hơn.

Các cuộc nổi dậy chống chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu vào tháng 3-2011. Từ đó đến nay, các nhà hoạt động nhân quyền cho biết đã có hơn 35.000 người thiệt mạng, trong khi LHQ ước tính hơn 20.000 người thiệt mạng.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới