Thứ Ba, 7/12/2021, 22:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Syria kêu gọi Liên đoàn Ả-rập tổ chức hội nghị khẩn cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Syria kêu gọi Liên đoàn Ả-rập tổ chức hội nghị khẩn cấp

Phúc Minh

Syria kêu gọi Liên đoàn Ả-rập tổ chức hội nghị khẩn cấp
Biểu tình chống chính phủ tại Syria. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chính quyền Syria ngày 14-11 kêu gọi Liên đoàn Ả-rập tổ chức hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp để thảo luận về điều mà Syria mô tả là bất hợp pháp khi đình chỉ tư cách thành viên của nước này.

>> Liên đoàn Ả-rập tạm đình chỉ tư cách thành viên của Syria

Chính phủ Syria khẳng định nước này vẫn ủng hộ kế hoạch hòa bình đạt được với Liên đoàn Ả-rập đầu tháng này và kêu gọi Liên đoàn Ả-rập gửi phái đoàn đến theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch.

Trước đó, các nước thành viên Liên đoàn Ả-rập đã biểu quyết với đa số phiếu áp đảo quyết định tạm đình chỉ tư cách thành viên của Syria vào ngày 16-11 cho đến khi Syria thực hiện kế hoạch hòa bình như đã cam kết vào ngày 2-11. Đồng thời, Liên đoàn Ả-rập cũng quyết định áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế và chính trị với Syria và kêu gọi quân đội Syria ngưng sử dụng bạo lực với người biểu tình chống chính phủ.

Ngày 14-11, Ai Cập kêu gọi Syria nhanh chóng thực hiện các biện pháp trong kế hoạch hòa bình để giành lại sự ủng hộ của các nước thành viên của Liên đoàn.

Hiện nay, các thành phố lớn Syria đã xuất hiện các cuộc biểu tình quy mô lớn phản đối Liên đoàn Ả-rập đình chỉ tư cách thành viên của nước này.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới