Thứ Bảy, 29/01/2022, 00:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Syria tiếp tục tấn công người biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Syria tiếp tục tấn công người biểu tình

Thanh Tuyền

Xe tăng quân đội Syria tiếp tục tấn công người biểu tình. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Lực lượng an ninh Syria tiếp tục mở các cuộc tấn công bằng xe tăng để đàn áp người biểu tình tại thành phố Hama và các thị trấn phía tây đông Abu Kamal ở vùng biên giới giáp với Iraq, theo hãng tin AP ngày 2-8.

Các nhà hoạt động nhân quyền cho biết người dân tại các thị trấn ven Hama đã chặn các con đường vào thành phố Hama để cắt đường tiếp tế của quân đội.

Trong khi đó, phương Tây và cộng đồng thế giới tiếp tục lên án mạnh mẽ hành động của chính phủ Syria. Sau Mỹ, Đức, Ý và Anh, Nga và Trung Quốc cũng kêu gọi gây áp lực quốc tế mạnh mẽ lên các bên để nhanh chóng kết thúc đàn áp người biểu tình tại Syria.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 1-8 quyết định nới rộng lệnh trừng phạt đối với Syria, bao gồm đóng băng tài sản và cấm du lịch thêm năm quan chức Syria sau cuộc trấn áp đẫm máu người biểu tình hôm cuối tuần của chính phủ nước này.

Ủy viên ngoại giao EU, bà Catherine Ahston, khẳng định EU sẽ theo đuổi chính sách hiện thời, bao gồm áp dụng lệnh trừng phạt đối với những người có trách nhiệm hoặc tham gia cuộc trấn áp trên. Bà Catherine Ahston cũng cho biết EU sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tại Syria và sẽ có thêm nhiều biện pháp nếu các nhà lãnh đạo Syria tiếp tục đàn áp người biểu tình.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cũng đã quyết định tổ chức cuộc họp khẩn cấp lúc 21 giờ GMT ngày 2-8 để thảo luận về tình hình tại Syria.

(Theo BBC, Xinhuanet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới