Chủ Nhật, 14/08/2022, 04:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Taembe.com gọi vốn thành công từ Swiss Founders Fund

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Taembe.com gọi vốn thành công từ Swiss Founders Fund

Đức Tâm

Taembe.com gọi vốn thành công từ Swiss Founders Fund
Giao diện trang web taembe.com

(TBKTSG Online) – Ngày 15-10 vừa qua, taembe.com, đơn vị bán lẻ trực tuyến chuyên về tã lót và các sản phẩm khác cho em bé, thông báo đã gọi vốn thành công với 228.000 đô la Mỹ từ Quỹ các nhà sáng lập của Thụy Sĩ  (Swiss Founders Fund).

taembe.com được thành lập vào tháng 4-2013 bởi ông Phan Kim Đôn, người từng giữ vị trí điều hành tại Zalora Việt Nam và FoodPanda Việt Nam. Đơn vị này hoạt động tương tự như mô hình của diapers.com tại Mỹ, bán tã giấy và sản phẩm em bé khác trực tiếp đến khách hàng.

Gần đây, taembe.com mở rộng sang cung cấp những hàng hóa đồ dùng trong gia đình. Công ty đã đạt tăng trưởng doanh thu 20% mỗi tháng trong năm nay và tiến gần đến điểm đạt lợi nhuận.

Trang Techinasia.com dẫn lời Patrick Degen, người sáng lập Quỹ các nhà sáng lập của Thụy Sĩ, một quỹ chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở quá trình hạt giống hoặc trong giai đoạn phát triển ban đầu, cho biết: "Chúng tôi đã theo dõi sự phát triển của Việt Nam và tin rằng thị trường sản phẩm cho mẹ và bé là một thị trường hấp dẫn, và người mạnh nhất sẽ thống trị toàn bộ thị trường. Taembe.com đã có những bước phát triển tốt và bền vững, có đầy đủ năng lực để trở thành người dẫn đầu thị trường.”

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Phan Kim Đôn chia sẻ, ông đã làm việc với đại diện quỹ đầu tư của Thụy Sĩ từ hơn hai năm trước. Sự phát triển và hướng đi của taembe.com đã thuyết phục họ hợp tác đầu tư. Với nguồn vốn đầu tư có được, công ty sẽ ưu tiên tập trung nâng cấp hệ thống kỹ thuật trang web để các bà mẹ có thể dễ dàng đặt mua hàng qua vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh. Ngoài ra công ty sẽ đa dạng hóa thêm các mặt hàng để thêm sự lựa chọn cho khách hàng, ông Đôn cho biết.

Thị trường Việt Nam, ngoài taembe.com cung cấp các sản phẩm online, còn có thêm sự góp mặt của Lazada Việt Nam – trang thương mại điện tử này có hẳn một danh mục các sản phẩm cho mẹ và bé, beyeu.com, concung.com (Con Cưng), shoptretho.com.vn (Shop Trẻ Thơ)…

Mời xem thêm:

Foody gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư Mỹ

Làm sao để gọi vốn thành công?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới